image banner
Cơm mường quạ cá sông giăng
Trong cuộc thiên di của người Thái, từ phía Bắc vào Nam, khiđi đến miền Tây nam xứ Nghệ, bắt gặp con sông, nước trong xanh trôi lững lờ,nước uống vào vừa mát , vừa ngọt.Cạnh con sông có một bãi đất màu mỡ, có hàngngàn loài chim sinh sống ở đó, nhiều nhất là chim quạ.

Năm 2009, Hưng Xá và Hưng Tiến là 2 xã của huyện Hưng Nguyên được Sở y tế Nghệ An chọn làm mô hình điểm đầu tiên của tỉnh xây dựng làng văn hóa sức khỏe.


Qua hơn 2 năm triển khai, sức khỏe của người dân tại 2 xã nói trên được quan tâm và đều đạt các tiêu chí quy định như: tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch; 100% phụ nữ mang thai được khám định kỳ, quản lý thai nghén, không có trường hợp tai biến sản khoa. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn được đẩy mạnh, không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. Tỉ lệ số hộ sử dụng nước sạch, các công trình vệ sinh đạt trên 90%. Mô hình sức khoẻ cho mọi nhà tiếp tục được triển khai và được người dân hưởng ứng tích cực.


Đặc biệt, công tác vệ sinh môi trường luôn được chú trọng; Phong trào thể dục thể thao của người dân được tổ chức sâu rộng, góp phần rèn luyện nâng cao sức khỏe trong cộng đồng dân cư.


(Kiều Hoa)

Nguồn: Truyền hình Nghệ An (22/12/2011)

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn