image banner
Câu lạc bộ dân ca Thái thứ 32 được ra mắt tại Con Cuông

Với mong muốn giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Thái  địa phương, tối ngày 14/9 , UBND xã Môn Sơn tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ dân ca nhạc cụ dân tộc Thái tại bản Thái Hòa.

Anh-tin-bai

Tiết mục văn nghệ tại lễ ra mắt CLB

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự lễ ra mắt CLB

Câu lạc bộ dân ca, nhạc cụ dân tộc Thái của bản Thái Hòa tổ chức sinh hoạt, luyện tập mỗi tháng một lần, vừa nâng cao tinh thần giải trí sau những ngày mùa nhàn rỗi về đồng áng vừa tạo tinh thần gắn kết giao lưu cộng đồng. Hiện nay câu lạc bộ có 18 thành viên có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi, trong đó có 4 thành viên chơi các loại nhạc cụ dân tộc như đàn tính, xi xa lo, trống chiêng, tăng boong bu các thành viên còn lại hát khắp, hát lăm và duy trì các điệu múa Thái. Câu lạc bộ hoạt động trên tinh thần tự nguyện,  với niềm đam mê gắn bó, mong muốn truyền dạy các làn điệu dân ca và chơi nhạc cụ dân tộc truyền thống cho thế hệ mai sau. Để phát huy có hiệu quả, câu lạc bộ tiếp tục kêu gọi vận động các thành viên khác tham gia học học, luyện tập.

Anh-tin-bai

Đây là câu lạc bộ thứ 32 của huyện Con Cuông và là câu lạc bộ thứ  5 của xã Môn Sơn. Câu lạc bộ ra đời sẽ là nơi duy trì tổ chức văn hóa văn nghệ có chất lượng, sẵn sàng tham gia phục vụ các ngày lễ tết , sự kiện quan trọng của thôn bản, xã và phục vụ du khách thập phương khi về với bản Thái Hòa, nơi quê hương cách mạng thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của miền Tây xứ Nghệ./.

Tường Vi- Quang Huy

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn