Con Cuông tham gia hội nghị trực tuyến của tỉnh Nghệ An

Sáng nay (9/9), UBND huyện Con Cuông tham gia hội nghị trực tuyến do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức, đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Con Cuông, đồng chí Vi Văn Quý- ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị tại điểm cầu Con Cuông

Hội nghị trực tuyến nhằm triển khai các nhiệm vụ, giải pháp về phòng chống sốt xuất huyết trong thời gian tới. Dịch sốt xuất huyết xuất hiện trên địa bàn tỉnh từ tháng 5 đến nay đã ghi nhận 659 ca mắc sốt xuất huyết Denge tại 13 huyện, trong đó đã có 02 trường hợp tử vong, 1 trường hợp ở Quỳnh Lưu và 1 trường hợp ở Diễn Châu. Tại huyện Con Cuông, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 6 trường hợp gồm: 2 ca sốt xuất huyết ngoại lai tại bản Đồng Tiến và bản Piềng Khử xã Lạng Khê, 1 ca tại khối 1 thị trấn Con Cuông, 1 ca tại thôn Vĩnh Hoàn xã Bồng Khê, 1 ca tại xã Lục Dạ và 1 ca tại bản Thái Hòa, xã Môn Sơn. Các ca bệnh ngoại lai chủ yếu lây nguồn từ các tỉnh phía Nam.  Con Cuông đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch vì vậy, từ ngày 08/8/2022 không phát hiện ca mắc mới.
Tại hội nghị, các huyện thành phố thị xã đã báo cáo tình hình dịch hiện nay cũng như các giải pháp đã thực hiện, đề xuất một số kiến nghị, giải pháp tháo gỡ những tồn tại, khó khăn.
Đồng chí Bùi Đình Long PCT UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận các nỗ lực phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các địa phương đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ thực hiện ngay đó là tiếp tục tuyên truyền phòng chống Sốt xuất huyết Dengue bằng nhiều hình thức: Qua loa đài, trực tiếp, mạng xã hội. Hướng dẫn các địa phương triển khai công tác vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng. bọ gậy. Tăng cường công tác giám sát ca bệnh để điều trị kịp thời, đúng phác đồ, tránh để bệnh nhân nặng.
Tường Vi- Quang Huy