Cơ quan ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Nghệ An trao quà và xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại xã Lục Dạ (Con Cuông)

Chiều nay (31/8), Đồng chí Phạm Trọng Hoàng – UV BTV – Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra tỉnh ủy Nghệ An cùng các đồng chí trong cơ quan UB Kiểm tra tỉnh ủy đã trực tiếp đến thăm và trao tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại trường tiểu học xã Lục Dạ huyện Con Cuông. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài An- Bí thư huyện ủy Con Cuông.

Toàn cảnh lễ trao quà

Lục Dạ là xã vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện Con Cuông, tỉ lệ hộ nghèo còn trên 28%, nên cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều vất vả, do vậy việc học tập của các em học sinh còn nhiều hạn chế.

Để tạo điều kiện cho các em đến trường học tập, dịp này Cơ quan Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy đã trao tặng 30 suất quà, trong đó 20 suất quà bằng tiền mặt và 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh ở tại các bản Trung Thành, Yên Hòa, Kim Sơn, Hua Nà, Bản Xằng, bản Mét, Tân Hợp có phương tiện đến trường học kịp thời, tổng trị giá các phần quà là trên 22 triệu đồng.

Cơ quan Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy đã trao tặng 30 suất quà, trong đó 20 suất quà bằng tiền mặt và 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh vượt khó học giỏi

Đây là nguồn kinh phí được trích từ tấm lòng hảo tâm ủng hộ quyên góp của cán bộ công nhân viên chức cơ quan Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Nghệ An nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn cho các em học sinh nghèo ở vùng sâu vùng xa có điều kiện học tập tốt hơn, động viên các em có tinh thần phần khởi trước thềm năm học mới 2023-2024./.

Tường Vi- Lữ Thân