Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Với mục tiêu hỗ trợ, đồng hành cùng phụ nữ, trẻ em khó khăn, yếu thế có cuộc sống ngày càng tốt hơn, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh Nghệ An đã nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" tổ chức tại xã Châu Khê huyện Con Cuông.

Toành cảnh chương trình

Ngày 22/8, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ, các đoàn thể cấp tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương”; truyền thông về bình đẳng giới, phòng chống tảo hôn cho phụ nữ vùng dân tộc thiểu số tại xã Châu Khê, huyện Con Cuông. Tham dự chương trình có đồng chí: Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa-UV BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan Ban, Nghành cấp tỉnh; Hội LHPN các huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh. Về phía huyện Con Cuông có đồng chí Lô Văn Thao- PBT thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo UBND huyện, các tổ chức chính trị - xã hội huyện; cấp ủy chính quyền, nhân dân, hội viên phụ nữ, Đồn biên phòng xã Châu Khê, huyện Con Cuông. Cùng với hoạt động truyền thông, tại Chương trình đã trao tặng 40 suất quà cho 40 hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; 10 suất quà  cho 10 em học sinh chăm ngoan, vượt khó, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Dịp này, đoàn đã trao tặng 1 bộ máy tính, máy in và 1 máy lọc nước cho Hội LHPN xã Châu Khê. Tại chương trình Hội LHPN tỉnh cũng trao vốn sinh kế cho 5 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ dược nhận 1 con bò sinh sản trị giá 10 triệu đồng. Tặng quà cho Đồn Biên phòng Châu Khê.

Tại Chương trình đã trao tặng 5 con bò cho 5 hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã góp phần hỗ trợ một số hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, cải thiện cuộc sống; tạo cơ hội, điều kiện để nhiều hội viên phụ nữ phát huy và khẳng định vị trí, vai trò trong gia đình và cộng đồng, đồng thời, nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ về trách nhiệm trong tham gia bảo vệ biên giới quốc gia.

Hoàng Mỹ Hạnh

Chủ tịch Hội LHPN xã Châu Khê