Con Cuông họp Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp TPHT 2022

Chiều ngày 24/5, UBND huyện Con Cuông tổ chức họp Ban chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp THCS, thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tuyển sinh năm học 2022-2023. Đồng chí Lương Đình Việt, UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm học 2022-2023 tổng số học sinh đăng ký tham gia dự thi, xét tuyển sinh vào lớp 10 là:  802 học sinh. Trong đó đăng kí NV1 vào THPT Con Cuông là: 565 em/ 462 chỉ tiêu; THPT Mường Quạ: 198 em/168 chỉ tiêu. Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 sẽ diễn ra từ ngày  6/6 đến 8/6  gồm 3 môn thi ngữ văn, ngoại ngữ, toán.  Cả 3 môn đều tính điểm hệ số 1 (khác năm trước môn Toán, Ngữ văn hệ số 2). Đồng thời, đây cũng là năm đầu tiên học sinh tuyển sinh vào lớp 10 học chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022  diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 9/7 gồm các môn thi Ngữ văn, toán, ngoại ngữ, tổ hợp khoa học tự nhiên, Tổ hợp khoa học xã hội. Toàn huyện có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là: 597  em; dự thi xét tốt nghiệp: 571 em; dự thi xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng là: 484 em.  Kỳ thi năm nay có 3 điểm mới: Thí sinh đăng kí trực tuyến; Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp thì thí sinh mới đăng kí các nguyện vọng 1,2,3…;Số lần được đăng kí thay đổi nguyện vọng không giới hạn, nhưng phải thực hiện trước khi hệ thống quản lý thi của Bộ khóa để tạo điều kiện tối đa cho học sinh. Các thí sinh bị mắc Covid 19 được đặc cách tốt nghiệp, còn nếu có nguyện vọng thi vào các trường đại học, cao đẳng sẽ được tổ chức phòng thi riêng.

Nhằm để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đạt kết quả cao và thành công, ban chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên, Giao nhiệm vụ cho các trường rà soát các thí sinh dự thi, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho các em học sinh để đạt kết quả cao nhất, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất và lực lượng phục vụ kỳ thi. Đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm để các thí sinh an tâm dự thi.

Thu Trang- Lữ Thân