Con Cuông phát động Tháng hành động phòng, chống ma túy.

Sáng ngày 2/6, Huyện Con Cuông tổ chức lễ phát động "Tháng hành động phòng, chống ma túy”; Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và "Ngày toàn dân phòng chống ma túy” năm 2023.

Quang cảnh buổi lễ

Hàng năm, các cấp ủy, chính quyền và ngành chức năng huyện Con Cuông đã tập trung chỉ đạo quyết liệt; tổ chức nhiều đợt truy quét, đấu tranh, truy bắt các đối tượng tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy. Trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, Công an huyện Con Cuông đã phối hợp bắt giữ 56 vụ, 71 đối tượng về ma túy, triệt phá 2 điểm bán lẻ ma túy, trong đó xác lập và khám phá 6 chuyên án, thu giữ hơn 200gam heroin, hơn 31 nghìn viên hồng phiến, hơn 28 gam ma túy tổng hợp, 87 gam ma túy đá; làm sạch 3 xã về ma túy; lập hồ sơ đưa 90 trường hợp đi cai nghiên bắt buộc.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện Con Cuông kêu gọi cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp và Nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác phòng, chống ma túy; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; vận động Nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy, kiên quyết không sử dụng, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội; làm tốt công tác quản lý, giáo dục, giáo dưỡng người sau cai nghiện, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng…

Ngay sau lễ phát động, đông đảo lực lượng Công an, đoàn viên, hội viên các tổ chức, đoàn thể đã tham gia diễu hành dọc tuyến đường liên huyện, liên xã, qua các khu đông dân cư từ xã Bồng Khê đi Môn Sơn  và thị trấn đi Lạng Khê  để tuyên truyền nâng cao nhận thức của Nhân dân về tác hại của ma túy đối với mỗi người và xã hội.

Lực lượng Công an, đoàn viên, hội viên các tổ chức, đoàn thể đã tham gia diễu hành dọc tuyến đường liên huyện, liên xã, qua các khu đông dân cư

Bá Hậu, Quang Huy