Công diễn chương trình Nghệ thuật quần chúng các dân tộc lần thứ 31.

Sau 1 ngày diễn ra hội thi Nghệ thuật quần chúng các dân tộc huyện Con Cuông lần thứ 31 với sự tham gia của đoàn nghệ thuật quần chúng thuộc 13 xã thị trấn và thi trình diễn trang phục dân tộc đẹp của 24 thí sinh, đêm 25/3, tại sân vận động xã Chi Khê, Ban tổ chức ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Con Cuông lần thứ 31 năm 2023 đã tổ chức đêm công diễn chương trình Nghệ thuậttrình diễn trang phục dân tộc.

Chương trình Nghệ thuật có 15 tiết mục văn nghệ đặc sắc lựa chọn từ hội thi với hơn 50 tiết mục.

Đêm công diễn mở màn với điệu múa dân vũ  kết đoàn của các chi đoàn thanh niên đến từ 13 xã thị tạo nên khối đoàn kết để chào mừng 92 năm thành lập tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2023). Đặc biệt các tiết mục văn nghệ có sự đầu tư nghiêm túc, công phu hoành tráng. Mang âm hưởng lịch sử hào hùng của đất nước, ca ngợi lòng yêu nước, tự hào dân tộc và vẻ đẹp quê hương. Lời ca tiếng hát, trang phục, đạo cụ tất cả thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống,  đậm đà bản sắc các dân tộc huyện Con Cuông.

Các thí sinh trình diễn trang phục dân tộc

Đêm công diễn còn tổ chức chương trình trình diễn trang phục dân tộc với 24 người đẹp đến từ 13 xã thị trấn. Thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc cũng như tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Ngoài ra hội vui lửa trại bên 21 hội trại diễn ra tưng bừng thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân đến tham gia cổ vũ.

Đêm công diễn đã để lại ấn tượng lớn trong khuôn khổ ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc lần này nhằm nâng cao tinh thần bảo tồn văn hóa dân tộc đồng thời cổ vũ toàn dân thực hiện đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Tường Vi- Quang Huy