image banner
Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước trao 140 suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh dân tộc thiểu số của huyện miền núi Con Cuông

Sáng nay (17/9), đồng chí Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng - nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, chủ nhiệm câu lạc bộ “vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” cùng các nhà tài trợ đã trực tiếp đến thăm và trao học bổng cho các em học sinh huyện miền núi Con Cuông. 

Anh-tin-bai

Đồng chí Trương Mỹ Hoa đã rất xúc động với hoàn cảnh của học sinh nghèo ở Con Cuông. Đồng chí mong muốn các em nõ lực vượt qua hó khăn vươn lên học tập 

Trao học bổng đợt này thuộc chương trình trao học bổng trong 2 năm học 2021-2022 và 2022-2023 cho học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An, trong đó huyện Con Cuông có 140 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên học giỏi. 
Tại buổi lễ, đồng chí Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng- nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, chủ nhiệm câu lạc bộ “vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” đã biểu dương truyền thống hiếu học của học sinh miền núi Con Cuông nói chung và thành tích của các em học sinh người dân tộc thiểu số của huyện miền núi Con Cuông nói riêng, các em đã vươn lên hoàn cảnh để học tập tốt, đồng chí cũng đồng cảm, sẻ chia với những thiệt thòi khó khăn mà các em đang phải gánh chịu. Do đó, quỹ học bổng Vừ A Dính đã kêu gọi các nhà tài trợ luôn đồng hành với các em, thắp sáng ước mơ cho các em trên hành trang chinh phục tri thức, ngoài ra quỹ học bổng sẽ còn hỗ trợ cho các em sinh viên nghèo vượt khó học giỏi. Từ đó giúp cho các em yên tâm học tập để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan của Bác Hồ.

Anh-tin-bai

Nhân dịp này, đồng chí Trương Mỹ Hoa đã trao 140 suất học bổng cho các em hoc sinh trong đó mỗi em gồm 1 triệu đồng tiền mặt, cặp sách mới, hộp bánh và sách truyện. 
Tường Vi- Quang Hùng

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn