Hội nhà báo xứ nghệ tại TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp tặng quà cho học sinh nghèo tại huyện Con Cuông

Nhằm chào mừng sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2022).  Chiều ngày 13/5, câu lạc bộ Hội nhà báo xứ Nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp phối hợp với Hội khuyến học tỉnh Nghệ An và hội khuyến học huyện Con Cuông tổ chức lễ trao tặng học bổng, máy tính cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Con Cuông. Cùng dự lễ có đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông.

Dịp này, Hội nhà báo xứ Nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp trao tặng học bổng cho 50 em học sinh thuộc 3 bậc học: tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Con Cuông, trong đó mỗi em được tặng 1 triệu đồng tiền mặt, Hội nhà báo và các mạnh thường quân còn tặng 2 bộ máy tính cho hai trường học ở vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn để phục vụ giảng dạy và học tập với trị giá 25 triệu đồng. Tổng trị giá các học bổng và máy tính là 75 triệu đồng.

Trao máy tính cho Trường THCS thị trấn Con Cuông và Trường THCS Lạng Khê.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Con Cuông.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa thiết thực của những người con xa quê hương hướng về xứ Nghệ, thể hiện tấm lòng sẻ chia của các phóng viên nhà báo xứ Nghệ đang công tác tại các cơ quan báo chí của TP Hồ Chí Minh và những mạnh thường quân đối với quê hương Nghệ An,  góp phần động viên khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực khắc phục mọi khó khăn vươn lên học tập tốt để trở thành những người có ích cho xã hội./.

Tường Vi- Lữ Thân