Sáng ngày 23/9, tại huyện Con Cuông, Ban CHQS huyện Con Cuông, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và Ban CHQS huyện Hóc Môn, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ gặp mặt đơn vị kết nghĩa.

Tham dự Lễ gặp mặt đơn vị kết nghĩa có đồng chí Lê Văn Nghĩa, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên trong đoàn công tác của huyện Hóc Môn.

Về phía huyện Con Cuông có đồng chí Nguyễn Đình Hùng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy huyện Con Cuông cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ huyện ủy, các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện Con Cuông và đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện Con Cuông.

Toàn cảnh Lê kết nghĩa giữa Ban chỉ huy quân sự huyện Con Cuông và Ban chỉ huy quân sự huyện Hóc Môn

Tại buổi lễ gặp mặt,  lãnh đạo huyện Con Cuông, Ban CHQS huyện và lãnh đạo Huyện ủy huyện Hóc Môn, Ban CHQS huyện Hóc Môn, báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KTXH VHGD, quốc phòng an ninh của cả hai đơn vị trong thời gian vừa qua.

Đây là điều kiện để hai địa phương, hai đơn vị được gặp mặt, giao lưu, kết nghĩa, học hỏi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội nói chung, công tác QP - QSĐP nói riêng, thể hiện sự đoàn kết gắn bó giữa hai đơn vị, cấp ủy, chính quyền và nhân dân hai địa phương, làm cơ sở để tổ chức các phong trào thi đua và các hoạt động khác trong thời gian tới cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá, truyền thống, văn hoá của hai địa phương, quan hệ hiểu biết lẫn nhau.

Đoàn công tác của huyện Hóc Môn và BCHQS huyện Hóc Môn đã trao tặng 60 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng ngôi nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Con Cuông, tặng 01 suất quà cho gia đình quân nhân của BCHQS huyện Con Cuông gặp khó khăn trị giá 05 triệu đồng, tặng quà lưu niệm cho huyện ủy Con Cuông.

Huyện ủy Con Cuông và Ban CHQS huyện Con Cuông cũng đã  trao tặng bức tranh lưu niệm và quà tới Huyện ủy huyện Hóc Môn và Ban CHQS huyện Hóc Môn thể hiện tình cảm giữa 2 đơn vị kết nghĩa.

Tường Vi- Quang Huy