Lễ ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình

Ngày 10/7, Bảo hiểm xã hội huyện (Con Cuông) phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức phát động Lễ ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Với chủ đề "Chung tay thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân",  đợt ra quân tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn huyện đồng lòng, ủng hộ, tích cực, hưởng ứng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế đảm bảo an sinh xã hội, ổn định cuộc sống.

Nội dung tuyên truyền gồm các chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế bao gồm vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trong đó nhấn mạnh về lợi ích tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Nội dung tuyên truyền gồm các chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế bao gồm: vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; trong đó nhấn mạnh về lợi ích tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình…

Tại lễ ra quân, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội đã nêu ý nghĩa, tính ưu việt, lợi ích của người dân khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, từ việc tham gia chương trình để được chăm sóc sức khỏe và ổn định cuộc sống khi về già, khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế chăm lo đời sống nhân dân, thực hiện mục tiêu quốc gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế  toàn dân.

Với chủ đề Chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân,  đợt ra quân tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn huyện đồng lòng, ủng hộ, tích cực, hưởng ứng tham gia Bảo hiểm

Dịp này Bảo hiểm xã hội huyện Con Cuông cũng đã tổ chức Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Con Cuông.

Sau lễ phát động, các đơn vị đã dùng phương tiện ô tô, xe máy tuyên truyền lưu động, trực quan qua các trục đường của huyện.

Bá Hậu, Lữ Thân