Tổng kết 1 năm phối hợp giữa UBND huyện và Hội nông dân

Chiều ngày 13/12, Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết 1 năm phối hợp giữa Hội và UBND huyện Con Cuông, tổng kết hoạt động Hội năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 2023.

Toàn cảnh hội nghị

Sau 1 năm phối hợp, đã có 10/13 xã, thị trấn đã ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Hội Nông dân và UBND cùng cấp tổ chức được nhiều hoạt động như tuyên truyền vận động hội viên nông dân tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân thi đua xây dựng nông thôn mới, tích cực trong việc xây dựng “vườn mẫu nông dân”, đẩy mạnh phong trào xây dựng “hàng cây nông dân ơn Bác”, thực hiện có hiệu quả phong trào “Trồng 1 tỷ cây xanh”...Hội phối hợp chỉ đạo các hội viên tâp trung sản xuất mùa vụ. Tổng diện tích gieo trồng các loại cây trồng ngắn ngày đạt 100% kế hoạch với sản lượng lương thực là 29.147 tấn, trong đó cây lúa đạt gần 100% kế hoạch, ngô gần 91%, chè vượt kế hoạch 106%, rau các loại đạt 100%, chăn nuôi đạt trên 102 % KH. Hàng năm UBND huyện cấp bổ sung nguồn vốn Quỹ HTND để thực hiện xây dựng các mô hình kinh tế trên địa bàn, thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, có 7.333 hộ nông dân trên toàn huyện đăng ký đạt danh hiệu SXKDG các cấp trong đó 400 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ nông dân, tương trợ, giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thành lập tổ hội nông dân nghề nghiệp, tổ hợp tác trong nông nghiệp. Thường xuyên quan tâm hướng dẫn hội viên xây dựng phát triển các mô hình kinh tế, nâng cao thu nhập như: mô hình ủ phân bón hữu cơ tại xã Châu Khê; Mô hình Dê sinh sản tại xã Mậu Đức, Lục Dạ; Bò sinh sản tại xã Chi Khê, Môn Sơn; Bò vỗ béo tại xã Bồng khê, Châu Khê; Chăn nuôi vịt thả sông tại xã Môn Sơn; Cá lồng bè tại xã Môn Sơn; Chăn nuôi lợn nái hậu bị tại xã Yên Khê; Trồng Cam, Bưởi tại Thị Trấn, đồng thời giúp đỡ 14 hội viên nông dân thoát nghèo bền vững. Đặc biệt Hội nông dân đã đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Hỗ trợ hội viên, nông dân quảng bá và tiêu thụ sản phẩm, hỗ trợ nông dân khởi nghiệp về rượu men lá; rượu cần, du lịch cộng đồng...và nhiều hoạt động góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới.

Hội nông dân khen thưởng cho tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2022

Với nhiều hoạt động, tại hội nghị Hội nông dân huyện Con Cuông đã khen thưởng cho 14 tập thể van 22 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022./.

Tường Vi- Quang Huy