UBND huyện Con Cuông tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân.
Chiều ngày 11/10, UBND huyện Con Cuông tổ chức tọa đàm gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện Con Cuông nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/1945- 13/10/2021). Tham dự có các đồng chí trong Thường trực, BTV huyện ủy- HĐND – UBND – UBMTTQ và các đoàn thể huyện Con Cuông cùng trên 70 doanh nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Toành cảnh buổi tọa đàm

Trong nhiều năm qua, huyện Con Cuông luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, doanh nhân phát triển, đầu tư trên địa bàn. Mặc dù huyện miền núi, doanh nghiệp còn ít và nhỏ nhưng có một số doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, như: các Doanh nghiệp vận tải, vàng bạc, kinh doanh điện tử, sản xuất và chế biến dược liệu, kinh doanh và khác thác vật liệu, sản xuất điện. Một số doanh nghiệp đầu tư, đổi mới công nghệ và tiếp thu, chuyển giao ứng dụng, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, bước đầu phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, lao động theo hướng tích cực, đảm bảo nhiều khâu dịch vụ như: cung ứng vật tư đầu vào, công nghệ mới trong sản xuất và chế biến, bảo quản sản phẩm; khai thác các tiềm năng sẵn có đặc trưng của đia phương…

Các đại biểu dự buổi tọa đàm

Con Cuông khởi sắc như hôm nay nhờ có một phần công lao đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã và trên 3000 hộ kinh doanh trên địa bàn. Họ là những người trực tiếp kinh doanh sản xuất ra của cải vật chất , xây dựng nên những công trình, là lực lượng trong phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đặc biệt, giải quyết việc làm ổn định cho nhiều lao động ở địa phương.

Trao đổi và chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam, đồng chí Hoàng Sỹ Kiện Chủ tịch UBND huyện cũng đã thông tin một số tình hình phát triển kinh tế văn hóa xã hội và hướng đầu tư các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện, ghi nhận sự đóng góp rất lớn của các doanh nhân doanh nghiệp và các hợp tác xã, hộ kinh doanh. Đồng thời nhấn mạnh việc doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ kinh doanh cùng chung tay với huyện nhà trong phòng chống dịch Covid19 trong trạng thái mới vừa đảm bảo phát triển sản xuất. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp phát huy tính sang tạo, đổi mới, cạnh tranh công bằng để phát triển hưng thịnh góp phần xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc./.

Tường Vi- Lữ Thân