image banner
Con Cuông công bố thôn Thống Nhất (xã Mậu Đức) đạt chuẩn nông thôn mới.

Chiều 9/11, xã Mậu Đức long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và lễ công bố thôn Thống Nhất đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Tham dự có đồng chí Kha Thị Tím- UV BTV, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy, đồng chí Lương Đình Việt- UV BTV huyện ủy, PCT UBND huyện.

Anh-tin-bai

Một tiết mục văn nghệ tại ngày Hội

Thôn Thống Nhất là trung tâm kinh tế của xã Mậu Đức, thôn có 5 dân tộc anh em cùng chung sống là Kinh, Thái, Nùng, Tày và Hoa Kiều, với 172 hộ tương đương 767 khẩu. Các hộ chủ yếu kinh doanh buôn bán và chăn nuôi gia súc gia cầm, do đó có mức thu nhập gần 40 triệu đồng/người/năm.  Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 9,8%. Văn hóa, y tế, giáo dục được quan tâm. Trên cơ sở Nhà nước và nhân dân cùng làm và có sự hỗ trợ của các đơn vị có lòng hảo tâm, thôn Thống Nhất đã hoàn thành xây mới nhà văn hóa cộng đồng, bê tông hóa các tuyến đường nội thôn, các hộ đã đóng góp kinh phí, cát sỏi, ngày công với tổng trị giá trên 177 triệu đồng.  Môi trường khu dân cư ngày càng đảm bảo hơn. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng được người dân tích cực tham gia. An ninh trật tự được giữ vững. Thôn Thống Nhất đạt 13/13 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới

Anh-tin-bai

Tại ngày hội, UBND huyện cũng đã công bố quyết định công nhận và khen thưởng thôn Thống Nhất đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022, UBND xã khen thưởng cho tập thể và các hộ tiêu biểu trong các phong trào thi đua.

Anh-tin-bai

Nhân dịp này, Huyện ủy - HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Con Cuông đã tặng quà cho 5 hộ nghèo, hộ cận nghèo và trao 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hộ gia đình Ngô Trí Quyền, trao tặng 3 triệu đồng cho Ban mặt trận thôn Thống Nhất, tặng 300 lá cờ tổ quốc cho UBND xã Mậu Đức. Trao kỉ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết cho 3 cá nhân. Cũng dịp này, Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà ở Đại đoàn kết cho hộ nghèo là bà  Lương Thị Bình ở bản Nà Đười, trao 30 triệu đồng cho thôn bản làm công trình phụ trợ cho nhà văn hóa cộng đồng, tặng 1 máy tính cho trường Tiểu học Mậu Đức.

Anh-tin-bai

Tại buổi lễ, Ban mặt trận thôn bản cũng đã tổ chức kí cam kết thi đua phong trào năm 2024 và trồng cây lưu niệm tại nhà văn hóa cộng đồng thôn./.

Tường Vi- Lữ Thân

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn