Hội liên hiệp Thanh niên thị xã Thái Hòa trao tặng mô hình sinh kế cho Thanh niên nghèo ở xã Yên Khê
Thựchiện kế hoạch giúp đỡ đơn vị kết nghĩa, ngày 10/10 Hội liên hiệp Thanh niên thịxã Thái Hòa đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 2 mô hình sinh kếcho 2 Đoàn viên thanh niên nghèo ở xã Yên Khê huyện Con Cuông.

Thực hiện kế hoạch giúp đỡ đơn vị kết nghĩa, ngày 10/10 Hội liên hiệp Thanh niên thị xã Thái Hòa đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 2 mô hình sinh kế cho 2 Đoàn viên thanh niên nghèo ở xã Yên Khê huyện Con Cuông.

Hội đã trao tặng 1 con bò sinh sản trị giá 13 triệu đồng cho thanh niên Lê Văn Nhận ở bản Trung Hương xã Yên Khê huyện Con Cuông. Mô hình “vườn cây sinh kế” với 4000 cây keo giống cho gia đình anh Vi Văn Trung ở bản Trung Chính xã Yên Khê huyện Con Cuông.

Thanh niên Lê Văn Nhận có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ chồng trẻ lập gia đình với 2 bàn tay trắng, có 3 con nhỏ, trong đó có một bé bị bệnh hiểm nghèo. Nhận thấy khó khăn đó, Hội liên hiệp TN thị xã Thái Hòa đã hỗ trợ cho gia đình a Nhận có vốn để phát triển kinh tế gia đình, đồng thời trao tặng chiếc bàn học cho các con. Còn gia đình anh Trung cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Giống cây được trao sẽ giúp cho anh Trung trồng rừng nguyên liệu, sau 5 năm sẽ mang lại thu nhập cao cho gia đình. Hội cũng đã trao tặng chiếc bàn học cho con trai anh Trung, giúp cho cháu có góc học tập tốt hơn.

Tổng kinh phí hỗ trợ 2 mô hình sinh kế cho thanh niên nghèo ở xã Yên Khê gần 20 triệu đồng. Đây là số tiền do các thanh niên của Đoàn Thị xã Thái Hòa quyên góp thể hiện tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ thanh niên nghèo của đơn vị kết nghĩa có động lực phát triển kinh tế ổn định cuộc sống. Đồng thời thể hiện sự quan tâm chăm sóc, hỗ trợ học tập đối với các cháu là con của hai thanh niên được trao quà trong đợt này./.

Tường Vi- Quang Huy