Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Con Cuông nhiệm kỳ 2024-2029.

Ngày 29/5, Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Con Cuông long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Con Cuông lần thứ V nhiệm kỳ 2024-2029 và Ngày hội Thanh niên Con Cuông năm 2024.

Về dự và chỉ đạo  Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy- Ủy viên ủy ban Trung ương hội thanh niên Việt Nam,  Phó Bí thư thường trực tỉnh Đoàn Nghệ An- Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An. Về phía huyện Con Cuông có đồng chí Nguyễn Hoài An- Bí thư huyện ủy, đồng chí Lô Văn Thao- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy. Cùng 118 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 16.000 thanh niên trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Con Cuông thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động với nhiều phương thức, hình thức tuyên truyền đa dạng, đổi mới, hiệu quả hơn. Các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức 56 đợt sinh hoạt với hơn 5500 buổi sinh hoạt thu hút hơn 40.000 lượt thanh niên tham gia; Tổ chức 130 chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn, tổ chức 240 buổi nói chuyện truyền thống, 182 chuyến hành trình về địa chỉ đỏ; tổ chức 150 hoạt động đền ơn đáp nghĩa thu hút 5.000 lượt thanh niên, hội viên tham gia; thực hiện 3 công trình số hóa di tích lịch sử trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ cấp huyện tổ chức 05 chương trình tháng ba biên giới, trao tặng hơn 500 suất quà, 1000 cờ tổ quốc cho các hộ gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.  Tổ chức hơn 200 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên, thanh niên với hơn 15.000 lượt thanh niên tham gia. Vận động hội viên, thanh niên tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, triển khai thực hiện 17 công trình thanh niên cấp huyện, 240 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở, hơn 800 phần việc thanh niên cấp chi hội. Tổ chức thành lập và duy trì có hiệu quả hoạt động của 10 Câu lạc bộ gia đình trẻ tại 07 xã, thị trấn nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Toàn huyện tổ chức và phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm, doanh nghiệp tổ chức trao tặng hơn 10.000 suất quà tặng mùa đông ấm, xuân tình nguyện với trị giá trên 2 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 18 Chương trình “Bát cháo tình thương” với hơn 20.000 bát cháo được phát cho bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam Nghệ An. Chỉ đạo Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện  phối hợp với các đơn vị tổ chức 13 đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân. Đặc biệt, toàn huyện hỗ trợ, giúp đỡ thường xuyện 26 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường hoạt động, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho trên 6.000 thanh niên. Tổ chức 12 lớp đào tạo kiến thức khởi nghiệp cho 1320 thanh niên lập nghiệp trên địa bàn. Tổ chức 10 hoạt động hỗ trợ nhóm thanh niên yếu thế cơ hội phát triển trên địa bàn dân cư. Ủy ban Hội LHTN huyện đã kết nối các nguồn vốn Quỹ hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế và tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội do Đoàn quản lý với số vốn gần 66,9 tỷ đồng. Nhờ kết quả đó,  Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Con Cuông 5 năm liền được Ban Thư ký Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại Đại hội hiệp thương bầu ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Con Cuông gồm 27 đồng chí, bầu đồng chí Lữ Thị Băng Châu giữ chức vụ Chủ tịch ủy ban hội khóa V nhiệm kỳ 2024-2029, hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029 Với khẩu hiệu hành động: “Thanh niên Con Cuông - “Đoàn kết - Khát vọng - Sáng tạo – Hội nhập - Phát triển” để thực hiện mục tiêu: xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, khơi dậy và phát huy lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, tự hào dân tộc trong thanh niên, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng huyện Con Cuông trở thành đô thị loại 4 theo hướng sinh thái – du lịch, là trung tâm tiểu vùng phía Tây Nam của tỉnh.

Tại đại hội, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc nhiệm kỳ 2019-2024 cho Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Con Cuông. Tặng quà, biểu dương các câu lạc bộ, tổ nhóm có nhiều thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua. Cũng nhân dịp này, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Nghệ An, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội và chúc mừng các đồng chí trong ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Con Cuông khóa V ra mắt, nhận nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024-2027.

Thu Trang – Lữ Thân (TT VH-TT và TT huyện Con Cuông)

12345678910...