Giao ban khối dân vận quý III năm 2021
Ngày 27/9, Huyện ủy Con Cuông tổ chức Hộinghị giao ban Khối Dân vận, UBMT Tổ quốc, các tổ chức Chính trị xã hội quý III-2021, triển khai nhiệm vụ quý IV. Đồng chí Lô Văn Thao, Phó bí thư thường trựchuyện ủy chủ trì hội nghị.

Ngày 27/9, Huyện ủy Con Cuông tổ chức Hội nghị giao ban Khối Dân vận, UBMT Tổ quốc, các tổ chức Chính trị xã hội quý III- 2021, triển khai nhiệm vụ quý IV. Đồng chí Lô Văn Thao, Phó bí thư thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị giao ban khối Dân vận quý III- 2021

Trong quý III, Ban Dân vận, UBMT Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục bám sát cơ sở, nắm bắt kịp thời tình hình tâm tư, nguyện vọng của cán bộ công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện. Trong quý, toàn huyện đẩy mạnh các phong trào thi đua, hăng hái lao động sản xuất, xây dựng các mô hình “dân vận khéo”, phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới và chỉnh trang đô thị. Có nhiều điểm sáng thực hiện quy chế dân chủ chơ sở trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt thực hiện tốt công tác phòng chống Covid 19, thực hiện nghiêm các chỉ thị của chính phủ để giữ vững thành quả phòng chống dịch Tuy vậy, vấn đề về an ninh trật tự, tuy không có điểm nóng nhưng 1 số tệ nạn xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ như ma túy, cờ bạc, khai thác tận diệt thủy sản, vi phạm trật tự an toàn giao thông… Các vấn đề về vệ sinh môi truờng, tình trạng vứt rác bừa bãi. Dịch tả lợn châu phi, dịch bệnh viêm da nổi cục, tụ huyết trùng trên trâu bò vẫn còn tái phát ở một số địa phương. Các loại nông sản khó tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19…

Kết luận hội nghị, đồng chí Lô Văn Thao ghi nhận những kết quả mà khối dân vận đã đạt được. Đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cần đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan, ban ngành tập trung tuyên truyền nhân dân, cán bộ công chức, người lao động thi đua lao động, sản xuất thực hiện hiệu quả nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người các thôn bản đăng ký về đích Nông thôn mới. Quan tâm công tác vệ sinh môi trường, giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân về đất đai, tài nguyên, môi trường, xây dựng cơ bản… Luôn chủ động, không lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch covid 19, đẩy mạnh các chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng covid 19. Đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể cho Mặt trận Tổ quôc huyện, Hội nông dân, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh, huyện đoàn, Liên đoàn Lao động huyện.

Thu Trang – Quang Huy (ĐàiTT-TH Con Cuông)