25/10/2019
Huyện Con Cuông: Tập huấn cho cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm
Ngày 24/10, huyện Con Cuông phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm(ATVSTP) tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị tập huấn cho gần 60 cán bộ làm công tácquản lý ATTP và Trưởng trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Ngày 24/10, huyện Con Cuông phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị tập huấn cho gần 60 cán bộ làm công tác quản lý ATTP và Trưởng trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến một số quy định về việc bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Điều 15 về vi phạm quy định điều kiện bảo đảm ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng ăn uống của khách sạn; cửa hàng ăn uống, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín và các loại hình khác thực hiện việc chế biến, cung cấp thực phẩm; Điều 16 về vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm ATTP trong kinh doanh thức ăn đường phố trong Nghị định 115; nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm; các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm…
Qua lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp các kiến thức cơ bản về quản lý và thực hiện công tác ATTP góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện Con Cuông.
Bá Hậu, Quang Huy