Lãnh đạo huyện Con Cuông dự lễ tuyên thện và gặp mặt các chiến sĩ mới là công dân Con Cuông đang tham gia học tập, huấn luyện tại Trung đoàn 19, Sư đoàn 968, Quân khu 4

Ngày 4/6, đoàn công tác của huyện Con Cuông do đồng chí Lô Văn Thao, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã tham dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2024 tại Trung đoàn 19, Sư đoàn 968, Quân khu 4 (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) cùng đi có đồng chí Vi Văn Quý, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Con Cuông; đồng chí Nguyễn Trọng Đức, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy QS huyện Con Cuông.

Sau 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới đã được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật; nắm chắc tính năng tác dụng và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế, biết cách bảo quản, theo chế độ ngày, tuần; thuần thục động tác điều lệnh từng người không có súng và có súng... Qua thời gian huấn luyện tại đơn vị, các chiến sĩ mới đã trưởng thành, vững vàng về tâm lý và nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Sau khi dự Lễ Tuyên thệ chiến sỹ mới, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thăm hỏi, động viên các chiến sĩ mới là con em Con Cuông đang huấn luyện tại các đơn vị.

Đồng chí Lô Văn Thao, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của các tân binh.  Sau 3 tháng học tập, rèn luyện trong quân đội các tân binh của huyện đều hoàn thành tốt các nội dung đã được huấn luyện. Đã có nhiều chiến sĩ được đơn vị huấn luyện biểu dương, khen thưởng vì đạt thành tích xuất sắc trong quá trình huấn luyện. Đồng thời, mong muốn các chiến sĩ là con em của huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ; chấp hành tốt kỷ luật quân đội, quyết tâm phấn đấu, rèn luyện, học tập để làm chủ trang thiết bị, vũ khí, khí tài, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên giao.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của huyện đã tặng quà cho các chiến sĩ mới và đơn vị huấn luyện cho con em của huyện Con Cuông trong 3 tháng qua.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm động viên, thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công dân huyện Con Cuông đang huấn luyện tân binh tại các đơn vị trong Quân đội, qua đó kịp thời cổ vũ tinh thần, động viên các chiến sĩ an tâm tư tưởng, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thông qua thăm hỏi, nắm bắt tình hình để có biện pháp chỉ đạo công tác tuyển quân của huyện trong những năm tiếp theo.

Vi Nhẫn