Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Sáng ngày 6/5, Cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Con Cuông  phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2024.

Trong năm 2023, huyện Con Cuông có trên 2.700 người tham gia BHXH bắt buộc, và trên 1000 người tham gia bảo hiểm tự nguyện; Trên 65 nghìn người tham gia BHYT. Công tác chi trả, giải quyết chế độ BHXH được thực hiện đúng quy trình, quy định, kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH. Chi trả trên 57 tỷ đồng BHYT với trên 68 nghìn lượt người khám chữa bệnh. Lễ ra quân là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân góp phần tăng cường truyền thông về công tác tổ chức thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH, Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới. Ngay sau lễ ra quân, ngành bảo hiểm xã hội huyện Con Cuông tổ chức tuyên truyền theo mô hình nhóm nhỏ trực tiếp đến các khu đông dân cư,  quán cà phê, các cửa hàng, siêu thị, chợ trên địa bàn huyện để tuyên truyền,  vận động trực tiếp nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần bảo đảm an sinh, ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Qua lễ phát động, nhằm thông tin sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, lợi ích nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và quyền, lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Thu Trang- Quang Huy