Tăng sổ BHXH TN thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Để hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn được nhận lương hưu khi tuổi già và BHYT người có hoàn cảnh khó khăn. Bảo hiểm Xã hội huyện Con Cuông, đã tổ chức tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện và BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Khê và Chi Khê.

Trao thẻ đợt này BHXH huyện Con Cuông thay mặt nhà tài trợ ngân hàng BIDV trao tặng 10 sổ BHXH tự nguyện có giá trị 3 tháng với tổng số tiền là 8.910. 000 và 100 thẻ BHYT có giá trị 12 tháng với tổng số tiền 29.160.000; Trong đó xã Yên Khê có 10 đối tượng được nhận sổ BHXH tự nguyện và 50 thẻ BHYT, xã Chi Khê có 50 đối tượng được nhận thẻ BHYT, đây những đối tượng được thủ hưởng theo Nghị định 75 của Chính phủ cho người dân tộc thiểu số. Được biết số sổ BHXH tự nguyện và BHYT trên được BHXH tỉnh Nghện an kêu gọi ngân hàng BIDV tài trợ trên địa bàn tỉnh là 50 sổ BHXH tự nguyện và gần 1.040 thẻ BHYT với tổng số tiền 384 triệu đồng trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.  Số tiền hỗ trợ  là nguồn động viên cho người dân, để người dân có động lực tham gia với BHXH tự nguyện, khi hết tuổi lao động người dân sẽ được hưởng chế độ hưu trí, được chăm sóc sức khỏe khi ôm đau phải điều trị tại các cơ sở Y tế và sống yên vui tuổi già.

Đây là một hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực nhất, trực tiếp hỗ trợ, động viên người dân có hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên đảm bảo cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Lữ Thân