image banner
Khi thầy giáo làm cô nuôi dạy trẻ

Do đặc thù miền núi nên trước đây có một số giáo viên bậc THCS bị dôi dư trong khi đó số lượng giáo viên bậc Mầm non lại thiếu. Để giải quyết vấn đề này, thực hiện quyết định của Bộ giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông đã thực hiện điều chuyển giáo viên THCS sang dạy mầm non. Trong đó có cả giáo viên nam. Tuy nhiên, các thầy giáo đã được tập huấn kĩ càng nghiệp vụ mầm non nên cơ bản đáp ứng được yêu cầu dạy học và đã trở thành người thầy, người cha thân thiết của các trẻ. Điển hình là thầy giáo Lương Văn Khánh trường Mầm non xã Lạng Khê.

Anh-tin-bai

Những câu chuyện của thầy Khánh kể luôn được các trẻ yêu thích lắng nghe

Đã 6 năm nay, Thầy giáo Lương Văn Khánh - Trường Mầm non xã Lạng Khê huyện Con Cuông giống như một người cha, người bố của những em nhỏ nơi đây. Mọi lời dỗ dành cho trẻ xuất phát bằng tình yêu thương vô bờ bến, nhẹ nhàng và đầy ấm áp nên trẻ nào cũng quấn quít, yêu mến muốn thầy Khánh bế ẵm.

Anh-tin-bai

Trẻ quấn quýt bên thầy Khánh không muốn rời

Là một thầy giáo dạy bậc THCS khi chuyển xuống dạy bậc Mầm non lại là nam nên nhiệm vụ đó càng khó khăn gấp bội. Bởi vậy Thầy giáo Lương Văn Khánh luôn xác định cho dù ở vị trí nào cũng thật tâm huyết và trách nhiệm với nghề. Việc làm thế nào để thu hút trẻ luôn là trăn trở vài vậy để thuần thục nhiệm vụ của một người giáo viên mầm non, thầy giáo Lương Văn Khánh đã nhiệt tình tham gia những buổi tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ nuôi dạy trẻ. Ban đầu những buổi dạy học trên lớp còn lóng ngóng vì chưa quen nhưng được đồng nghiệp giúp đỡ tận tình nay trẻ nào cũng mong ngóng đến lớp với thầy Khánh. Nhà ở cách xa trường học 15 km nhưng thầy Khánh không quản ngại khó khăn vất vả, ban đêm soạn giáo án, ban ngày tranh thủ ngoài giờ học rong ruổi vào bản gặp gỡ phụ huynh của một số trẻ có hoàn cảnh khó khăn thiệt thòi, để nhắc nhở về một số kiến thức chăm sóc trẻ một cách khoa học hơn, cẩn thận hơn. 

Anh-tin-bai

 Thầy tập múa với đồng nghiệp trước khi đứng lớp

Lạng Khê là xã vùng sâu vùng xa, cách trung tâm huyện 25km, cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây còn nhiều khó khăn. Vượt lên tất cả  thầy giáo Lương Văn Khánh cũng như các giáo viên của trường Mầm non Lạng Khê đã nỗ lực cố gắng để chăm sóc giáo dục trẻ một cách tốt nhất. Là thầy giáo duy nhất của trường nên từ việc nhỏ tới việc lớn, thầy Khánh đều nhiệt tình hỗ trợ đắc lực cho nhà trường, cùng giáo viên nơi đây thay phụ huynh chăm sóc sức khỏe, bữa ăn, giấc ngủ cho các em mỗi khi đến trường.

Anh-tin-bai

Một buổi học toán của thầy Khánh ở nhóm trẻ 5 tuổi

Hiện tại thầy cô giáo được điều chuyển xuống dạy bậc Mầm non trên địa bàn huyện Con Cuông đều đảm bảo việc đứng lớp. Dù ban đầu có nhiều bỡ ngỡ khó khăn nhưng các thầy,giáo đã quen dần. Với phương châm luôn kiên trì với các con những thầy giáo đã hiểu rõ hơn nỗi vất vả của những các cô giáo nuôi dạy trẻ cũng như khiến cho mọi người có cái nhìn mới trong việc lựa chọn nghề giáo viên mầm non.

Tường Vi- Quang Huy

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn