image banner
Ngôi trường Miền Trà Lân có 3 thủ khoa tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh.

         Tại Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2021-2022 vừa qua, trường THCS Trà Lân (Con Cuông) có 21 em đạt giải, trong đó có 3 giải nhất, 10  giải  nhì, 6 giải ba và 2 giải khuyến khích. Với thành tích đó, trường THCS Trà Lân trở thành trường có học sinh đạt thủ khoa  nhiều nhất của cả tỉnh ở bảng B trong 1 kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 của tỉnh. 

          Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2021 - 2022 đã để lại nhiều cảm xúc khó quên trong mỗi thành viên lớp 9A1, khi có tới 19 em đạt giải, trong đó có nhiều em đạt 2 môn. Với em Lâm Mai Vi, đạt giải nhất môn Tiếng Anh, thì đây là niềm vui, niềm phấn khởi bởi em chưa từng nghĩ đến.

Anh-tin-bai

Các em tìm hiểu qua sách tham khảo ở phòng thư viện.

          Giành được thành tích cao nhất trong mùa thi học sinh giỏi tỉnh năm nay của lớp 9A1 là đội tuyển Toán với 5 em dự thị thì cả 5 em đều đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải 3.  Kết quả này được làm nên không chỉ bằng kiến thức, quyết tâm mà còn ở tinh thần đoàn kết của mỗi thành viên trong đội. Đối với cậu học trò Cao khắc Phan Quyến thủ khoa môn Toán, 9 năm liền đều là học sinh giỏi xuất sắc. Trong đó môn Toán luôn đạt điểm xuất sắc. Giành giải nhất môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm nay chính là kết quả đáng khích lệ trong chặng đường học tập của em.Ngoài học giỏi môn Toán, Quyến còn học giỏi môn Vật lý và tại kỳ thi vừa qua em cũng đã đạt giải Nhì môn Vật lý.

Anh-tin-bai

 

          Là thủ khoa môn Hóa, với em Dương Quang Sáng cũng ở lớp 9A1 thì đây là kết quả của sự nỗ lực vượt lên chính mình và sự quan tâm của các thầy cô giáo, đặc biệt là giáo viên bộ môn. Ngoài học giỏi, em Sáng còn là một người con chăm ngoan, hiếu thuận trong gia đình. Khi ở trường về nhà, những ngày nghỉ học em cũng thường xuyên giúp đỡ bố mẹ trong công việc nhà. Bố công việc không ổn định, mẹ làm nghề buôn bán ở chợ nên đời sống gia đình Sáng còn gặp nhiều khó khăn. Sự động viên của các thầy cô giáo, sự kỳ vọng của bố mẹ đã giúp Sáng ý thức rằng chỉ có con đường học tập mới có thể thoát khỏi cuộc sống khó khăn. Cố gắng lĩnh hội, nắm chắc kiến thức cơ bản của bài học trên lớp, dành thời gian làm các bài tập nâng cao qua tài liệu cô giáo bồi dưỡng, đồng thời mạnh dạn hỏi cô mọi lúc mọi nơi, Sáng đã tích lũy cho mình đầy đủ kiến thức và vượt qua kỳ thử thách đầu tiên bằng kết quả đáng tự hào.

Anh-tin-bai

Theo cô giáo Nguyễn Thị Kiều Oanh - Giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán, Trường THCS Trà Lân cho biết. Với bộ môn Toán mà cô phụ trách bồi dưỡng có 5 em thì cả 5 em đều đạt giải.

          Tinh thần hiếu học, niềm say mê kiến thức của những học sinh trên vùng đất miền Trà Lân này đã tạo động lực để các thầy cô giáo khắc phục khó khăn tiếp sức cho các em. Với kết quả kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 năm nay tiếp tục khẳng định trường THCS Trà Lân, Con Cuông là điểm sáng về công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, tạo tiền đề cho các em có cơ hội tiếp tục rèn luyện và đạt thành tích cao ở các bậc học tiếp theo.

                                                                          Bá Hậu, Lữ Thân

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn