image banner
Người thầy giáo trẻ miệt mài gieo chữ nơi vùng cao.

              Hơn 3 năm trong nghề cũng là ngần ấy thời gian thầy giáo Lê Văn Cường, giáo viên Trường Tiểu học 2 xã Thạch Ngàn, Con Cuông vẫn luôn miệt mài vượt khó, kiên trì tận tâm “gieo chữ” với mong muốn trẻ em vùng cao có một tương lai tươi sáng.

          Thầy giáo Lê Văn Cường sinh năm 1997, sinh ra và lớn lên ở huyện Tương Dương, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, thầy Lê Văn Cường được phân công về công tác tại huyện Con Cuông và được phân công vào giảng dạy tại điểm lẻ Bá Hạ, trường Tiểu học 2 xã Thạch Ngàn. Những ngày đầu đến trường nhận công tác với muôn vàn khó khăn, dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng thầy giáo trẻ Lê Văn Cường vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nhưng bởi tình yêu nghề, nhiệt huyết cống hiến đã tiếp thêm nghị lực để thầy cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Anh-tin-bai

Thầy giáo Lê Văn Cường luôn miệt mài vượt khó, kiên trì tận tâm “gieo chữ” với mong muốn trẻ em vùng cao có một tương lai tươi sáng.

          Bản Bá Hạ cách điểm trường chính 16 km, là bản khó khăn nhất của xã với đường giao thông đi lại cách trở. Đây là bản tái định cư của tộc người Đan Lai, điều kiện kinh tế của người dân trong bản còn nghèo. Năm đầu tiên mới về trường, tình trạng học sinh bỏ học theo bố mẹ lên nương rẫy  nhiều, thầy  Cường  cùng các thầy cô giáo nhà trường đã đi đến khắp các bản làng để động viên học sinh trở lại trường. Với quyết tâm không để cho học sinh nghỉ học giữa chừng, nên dù có những học sinh ở cách trường tới 10 km, thầy vẫn đi bộ, lội qua những con đường rừng, khe, suối để đến nhà học sinh vận động các em tiếp tục đi học.

Anh-tin-bai

Các hoạt động ở trường thầy Cường luôn tham gia nhiệt tình

             Vất vả là vậy, nhưng sống cùng với người dân bản hiền lành, thật thà, chất phát thầy Cường lại thấy yêu thương và gắn bó với mảnh đất này. Hơn 3 năm gắn bó với nghề, với học sinh, thầy Cường vẫn giữ cho mình một đam mê với nghề giáo.

          Để bồi dưỡng cho học sinh, ban ngày ngoài giờ lên lớp tối đến thầy Cường, dạy kèm 4-5 học sinh, ngay tại phòng ở của mình. Không những thế đã gần 2 tháng nay vào tối thứ 7, CN hàng tuần thầy Cường cùng các thầy cô ở điểm lẻ thay phiên nhau ra bản Thạch Sơn cách trường 5km để day lớp xóa mù cho 29 học viên, lứa tuổi từ 20-50 tuổi là người Đan Lai.

Anh-tin-bai

Thầy Cường còn là một giáo viên tự nguyện dạy xóa mù cho 29 học viên người Đan Lai

          Luôn gần gũi và yêu mến học trò, sáng tạo và hết mình trong chuyên môn, thầy Cường  còn là một bí thư Chi đoàn của trường, năng nổ nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, hội thi do trường tổ chức. Nhiều năm đứng trên bục giảng, thầy đã để lại hình ảnh đẹp cho các em học sinh và đồng nghiệp với sự tận tụy, gần gũi, đầy tình yêu thương và trách nhiệm. Trong công tác, thầy Cường luôn kiên trì kết hợp với sáng tạo để truyền dạy con chữ đến với các em.

Anh-tin-bai

Ngoài thời gian day ở lớp, tối đến thầy còn dạy kèm 4-5 học sinh ngay tại phòng ở của mình

          Nhờ nỗ lực của thầy Cường, nhiều học sinh đã mang niềm vui, tự hào về cho ngôi trường vùng khó nhiều giải học sinh giỏi huyện. Năm học 2020-2021 nhà trường có 3 học sinh đạt giải Nhì toán tuổi thơ cấp huyện, trong đó Thầy Cường có 2 học sinh đạt giải. Cá nhân thầy Cường đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện. Hiện thầy Cường  cũng là một trong những giáo viên cốt cán chuyên ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi huyện cho nhà trường.

 

                                                          Bá Hậu-Quang Huy.

 

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn