image banner
Con Cuông: Hiệu quả thiết thực từ các mô hình Câu lạc bộ phụ nữ
Trong nhiều năm qua Hội liên hiệp phụ nữ huyện Con Cuông đã thành lập và duy trì được nhiều câu lạc bộ của hội viên phụ nữ  với nhiều hoạt động sáng tạo và ý nghĩa giúp nâng cao hiệu quả các phong trào của tổ chức hội, phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động hướng về cộng đồng,  xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, ấm no. Từ đó, góp phần xây dựng làng bản, quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh hơn.

Trong nhiều năm qua Hội liên hiệp phụ nữ huyện Con Cuông đã thành lập và duy trì được nhiều câu lạc bộ của hội viên phụ nữ  với nhiều hoạt động sáng tạo và ý nghĩa giúp nâng cao hiệu quả các phong trào của tổ chức hội, phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động hướng về cộng đồng,  xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, ấm no. Từ đó, góp phần xây dựng làng bản, quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh hơn.

Anh-tin-bai

Các thành viên CLB Ông bà nội ngoại bản Yên Thành, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông giúp nhau gặt lúa vụ mùa năm 2021

Mô hình Câu lạc bộ Ông bà nội ngoại đầu tiên của huyện Con Cuông được thành lập vào tháng 1/2016, gồm 16 cặp ông bà nội ngoại ở bản Yên Thành, xã Lục Dạ. Với mục đích phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi mặt đời sống, động viên chăm lo, tuyên tuyền, giáo dục cho con cháu trong gia đình chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, Hương ước của thôn bản, không sa vào các tệ nạn xã hội. Các thành viên trong câu lạc bộ luôn đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ giúp đỡ ngày công lẫn nhau để sản xuất kịp thời, hiệu quả hơn. Sau 5 năm hoạt động, các thành viên trong câu lạc bộ đã góp trên 320 triệu đồng giúp 16 thành viên câu lạc bộ có vốn làm ăn thoát nghèo bền vững,  hỗ trợ sửa chữa nhà cho 14 thành viên, thăm hỏi các thành viên ốm đau hoạn nạn, ủng hộ phong trào xây dựng nông thôn mới, ủng hộ phòng chống dịch Covid19”., Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được các thành viên tham gia nhiệt tình, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong câu lạc bộ. Bà Chương Thị lập, Bản Yên Thành, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông chia sẻ: “Nhờ tham gia câu lạc bộ các thành viên đã được chia sẻ, giúp đỡ phát triển kinh tế, hỗ trợ con cháu cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no hơn. Đồng thời, luôn vận động con cháu tránh xa các tệ nạn xã hội, không vi pham pháp luật. Trong giai đoạn hiện nay, tuyên truyền vận động các thành viên và cộng đồng dân cư nghiêm túc thực hiện các biện pháp 5k để phòng chống covid”…

Bản Khe Rạn, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông là làng văn hóa cấp tỉnh đầu tiên của huyện, cũng là thôn bản không có tệ nạn xã hội, nhiều năm liền không có người sinh con thứ ba. Bởi vậy, khi ra mắt mô hình câu lạc bộ “5 không 3 sạch” của chi hội phụ nữ bản Khe Rạn đã có 55 chị đăng ký tham gia và hoạt động hiệu quả. Các thành viên đều thực hiện tốt các tiêu chí “5 không 3 sạch”, góp phần giúp bản làng ngày càng phát triển hơn. Bên cạnh chăm lo gia đình, nuôi dạy con cháu, các hội viên còn tích cực thực hiện tiêu chí “sạch môi trường”, như xây dựng hố rác tại gia, vệ sinh đường làng ngõ xóm, xây dựng hố phân gây quỹ… đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp. Thiết thực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, đồng thời phát triển du lịch cộng đồng, nâng cao thu nhập cho các gia đình hôi viên. Trên địa bàn xã Bồng Khê, hiện có nhiều mô hình câu lạc bộ của hội viên phụ nữ, đã tạo nện không khí đoàn kết, tương trợ, cùng nhau phát triển trên nhiều lĩnh vực đời sống. Tiêu biểu như các câu lạc bộ “5 không 3 sạch”, câu lạc bộ “Xây dựng Gia đình hạnh phúc bền vũng”, câu lạc bộ “chăn nuôi”, câu lạc bộ “Bóng chuyền”… Chị Nguyễn Thị Hòa, Chủ tịch Hội LHPN xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An cho biết: Các mô hình CLB của hội phụ nữ đã thực sự phát huy được những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung, và bản sắc riêng biệt của các dân tộc, đặc biệt là giúp đỡ, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, làm du lịch cộng đồng, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc hơn.

Anh-tin-bai

CLB 5 không ba sạch bản Khe Rạn xã Bồng Khê huyện Con Cuông tham gia vệ sinh môi trường

Bà Lữ Thị Khuyên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Con Cuông cho biết thêm: Toàn huyện Con Cuông hiện có 75 câu lạc bộ do Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp thành lập với sự tham gia 2589 thành viên.  Các câu lạc bộ hướng tới sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, phát huy vai trò của phụ nữ trong tuyên truyền, giáo dục đời sống, pháp luật; thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; tham gia phòng chống mua bán người, phòng chống bạo lực gia đình và các tệ nạn xã hôi, tham gia bảo vệ an ninh biên giới, tham gia công tác thiện nguyện vì cộng đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới, giữ gìn các giá trị văn hóa của dân tộc…

Có thể thấy, các mô hình Câu lạc bộ của Hội viên phụ nữ huyện Con Cuông thực sự đã đem đến nhiều ý nghĩa thiết thực, nâng cao vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội. Đồng thời, giữ gìn, phát huy các giá trị truyền thống  tốt đẹp của gia đình Việt Nam, góp phần xây dựng xã hội phồn vinh và tiến bộ hơn.

Thu Trang (Trung tâm VH-TT và TT huyện Con Cuông)

 

 

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn