Ban tổ chức Trung ương làm việc với Huyện ủy Con Cuông.

Chiều ngày 12/7. Ban tổ chức Trung ương, có buổi làm việc với Huyện ủy Con Cuông  để nghe kết quả thực hiện các nội dung nghị quyết sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ  XXVII và kết quả thực hiện Nghị quyết 18, Nghị quyết 19  của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, tình hình công tác quy hoạch cán bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện Nghị quyết 18, Nghị quyết 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đến nay  huyện Con Cuông có 69 cơ quan đơn vị, hành chính và 21 phòng ban trực thuộc. Có 44 đơn vị sự nghiệp – giảm 7  đơn vị. Giảm số thôn, bản  từ 127 thôn, bản xuống còn 115 thôn, bản; 100% khối thôn, bản có chi bộ, 115/115 trưởng bản, khối, xóm  là Đảng viên.  Biên chế được giao toàn huyện 1768 biên chế, hiện có 1546 người.  Sau 4 năm thực hiện nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị đã thực hiện tinh giảm biên chế được 14,27%. Đảng bộ huyện có 44 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc gồm 4992 đảng viên. Từ năm 2017 đến nay toàn huyện giới thiệu và bồi dưỡng kết nạp 559 Đảng viên mới.

Đồng chí: Lô Văn Thao-Phó BiíThư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện kiến nghị một số vấn đề đến Trưng ương và tỉnh

Tại buổi làm việc, các đại biểu  đã nêu ra những kết quả, thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện các nội dung Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Con Cuông nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác tổ chức bộ máy, sắp xếp cán bộ sau sáp nhập, tinh giản theo chủ trương của Trung ương còn nhiều khó khăn, bất cập.

Về phía huyện Con Cuông đã có một số kiến nghị đề xuất như: Quan tâm đến phụ cấp chi trả cho đội ngũ cán bộ cơ sở, đầu tư cơ sở vật chất cho các đơn vị sau khi sáp nhập, phân cấp quản lý thẩm quyền trong vấn đề tuyển dụng, bổ nhiệm. Vấn đề hợp nhất các chức danh cũng cần phải có sự tính toán để tránh sự bất cập.

Đồng chi: Phạm Thanh Tùng trao đổi một số ý kiến tại buổi làm việc với huyện Con Cuông

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thanh Tùng – Phó Vụ trưởng vụ địa phương 1, Ban tổ chức Trung ương đánh giá cao tinh thần đoàn kết, năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ  huyện Con Cuông trong công tác xây dựng Đảng, tổ chức chính quyền  và các mô hình kinh tế. Ghi nhận nỗ lực của huyện Con Cuông  trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 18, 19  và các văn bản liên quan đến việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động có hiệu quả. Góp phần làm sáng tỏ những chủ trương đúng đắn của Đảng khi triển khai các chủ trương phù hợp với thực tiễn. Trên cơ sở các ý kiến của huyện tại buổi làm việc, đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để đề xuất Trung ương có giải pháp cụ thể trong thời gian tới.

Bá Hậu-Quang Huy.