Con Cuông: Tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi cơ sở năm 2023.

Ngày 4/8, UBND huyện Con Cuông tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi cơ sở năm 2023.

Toàn cảnh Hội thi

Tham gia Hội thi có 13 đội đến từ 13 xã, thị trong huyện. Các đội cùng nhau tranh tài ở 4 phần thi gồm: Phần giới thiệu về đội thi và địa phương; Phần thi kiến thức pháp luật; Phần thi xử lý tình huống và Phần thi tiểu phẩm. Tại phần thi kiến thức, các câu hỏi trắc nghiệm là những vấn đề, tình huống pháp luật thường xảy ra trong thực tiễn công tác hòa giải trên tất cả các lĩnh vực như dân sự, hành chính, đất đai, hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình…Các đội đã thuyết phục và tạo được ấn tượng với Ban Giám khảo cũng như đông đảo khán giả đến cổ vũ hội thi bởi sự am hiểu pháp luật qua việc trả lời chính xác các câu hỏi.

Thông qua Hội thi Hòa giải viên giỏi cơ sở nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Luật Hòa giải ở cơ sở, phổ biến các quy định pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống hằng ngày của người dân. Hội thi còn tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng cho hòa giải viên; góp phần nâng cao chất lượng hòa giải ở cơ sở; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Con Cuông.

Bá Hậu, Lữ Thân