image banner
Huyện Con Cuông có trên 816 nhà ở của hộ nghèo cần được hỗ trợ sửa chữa, xây mới trong giai đoạn 2023-2025.

Sáng nay (12/9) Ban chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở huyện Con Cuông (Ban chỉ đạo 2401) đã họp bàn thảo luận cho kế hoạch vận động ủng hộ và tiến hành hỗ trợ nhà ở cho người nghèo trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Tham dự có các đồng chí trong BTV huyện ủy - HĐND- UBND – UBMTTQ huyện, đại điện lãnh đạo 13/13 xã thị trấn. Đồng chí Nguyễn Hoài An – Bí thư huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh phiên họp

Cuộc vận động, hỗ trợ nhà ở cho người nghèo trên địa bàn huyện Con Cuông là chương trình lớn, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần đoàn kết sẻ chia của dân tộc Việt Nam đối với người nghèo, người có khó khăn về nhà ở. Đến thời điểm hiện nay, theo khảo sát ban đầu trong giai đoạn 2023-2025 huyện Con Cuông có 816 căn nhà của hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở cần được sửa chữa xây mới. Ngoài 120 nhà ở lắp ghép của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ an, huyện Con Cuông cũng đã và đang hoàn thành lồng ghép hỗ trợ từ một số chương trình được 32 căn nhà. Huyện Con Cuông cũng đã tiếp nhận, phân bổ một số nguồn vận động hỗ trợ tại địa phương với số tiền trên 2,3 tỷ đồng, trong đó có đơn vị xã Bồng Khê vận động, kêu gọi được từ các đơn vị, tổ chức cá nhân trên 104 triệu đồng.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Sỹ Kiện, phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp.

Con Cuông là huyện miền núi có tỷ lệ hộ nghèo còn cao, nhu cầu xây mới, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, người khó khăn rất lớn, có nhiều hộ nghèo đang sống tạm bợ trong căn nhà tranh tre dột nát, xuống cấp có nguy cơ đổ sụp bất kì lúc nào. Vì vậy, huyện Con Cuông rất cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội, của mỗi cá nhân ủng hộ, quyên góp để người nghèo không bị bỏ lại phía sau, giúp cho các hộ ổn định trong căn nhà trên kín dưới bền, an toàn mỗi khi mùa mưa bão về.

Anh-tin-bai

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Hoài An- Bí thư huyện ủy nhấn mạnh, các ngành cần tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền về ý nghĩa của chương trình, huy động tối đa mọi nguồn lực toàn xã hội chung tay giúp đỡ người nghèo người có khó khăn về nhà ở, tiếp tục thực hiện chủ trương hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo của Bộ Công An, hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ nghèo để sớm hoàn thành chương trình, riêng Ủy Ban Mặt trận tổ quốc thực hiện công tác quản lí, hỗ trợ kinh phí cho người nghèo đúng đối tượng, đúng quy định của Pháp luật, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong Ban chỉ đạo các cấp, vận động các đơn vị tổ chức hỗ trợ thêm ngày công xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo vv…

Tường Vi- Lữ Thân

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn