Sinh hoạt Chi bộ mẫu tại Chi bộ trường PTTH Con Cuông
Nhằm nâng cao nhận thức cho các đảng viên về tầm quan trọng và ý nghĩa trong các kỳ sinh hoạt Chi bộ, phát huy ưu điểm khắc phục hạn chế khuyết điểm trong sinh hoạt chi bộ nhất là chi bộ cơ quan doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp đưa việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong các Hồ Chí Minh, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII trở thành nội dung thường xuyên trong sinh hoạt Chi bộ góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Chiều 7/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông tổ chức sinh hoạt Chi bộ mẫu theo Quy định số 08-QĐ/TU, ngày 15/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Chi bộ Trường PTTH Con Cuông.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ mẫu.

Dự buổi sinh hoạt về phía đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Hồ Đăng Tài - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía huyện Con Cuông có đồng chí Lô Văn Thao P. Bí thư TT Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện,  Kha Thị Tím-UV BTV - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng phòng nội vụ huyện cùng 31 Chi Đảng bộ cơ quan đơn vị trực thuộc huyện ủy.

Tại buổi sinh hoạt tháng 10,  Chi bộ trường PTTH Con Cuông  thông qua chương trình, gồm: thông tin thời sự; phổ biến, quán triệt các văn bản cấp trên; đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên, đánh giá việc Đảng viên giữ mối liên hệ với Chi bộ và nhân dâ nơi cư trú. Đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ tháng 9, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đánh giá về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương theo quy định của BCH TW, Bộ chính trị, đề ra nhiệm vụ tháng 10.

Các đảng viên trong Chi bộ tham gia ý kiến, tập trung vào các biện pháp duy trì sĩ số học sinh, vận động học sinh không bỏ học, các biện pháp triển khai để học sinh chấp hành tốt luật an toàn giao thông, nâng cao chất lượng dạy và học. Kết thúc buổi sinh hoạt chi bộ đã tiến hành chấm điểm theo biểu tiêu chí.

Tại cuộc sinh hoạt, đồng chí Kha Thị Tím Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt mẫu tháng 10/2021 của Chi bộ Trường PTTH Con Cuông. Chi ủy Chi bộ đã chuẩn bị đầy đủ chu đáo các nội dung theo quy định 08, trình tự bám với hướng dẫn, sử dụng công nghệ thông tin báo cáo tạo sự thu hút chú ý cho Đảng viên theo dõi, chủ trì bám chương trình gợi ý các nội dung cần thảo luận cho đảng viên, các ý kiến thảo luận đều đúng trọng tâm trọng điểm có chất lượng, thẳng thắn cởi mở trách nhiệm.

Đồng chí đề nghị, Chi bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo thực hiện Nghị quyết của Chi bộ, Bí thư Chi bộ nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu trong sinh hoạt Chi bộ, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng, tình yêu thương đồng chí, tích cực tham gia đóng góp ý kiến trong các buổi sinh hoạt và thực hiện tốt nhiệm vụ được chi bộ phân công.

Tại buổi sinh hoạt chi bộ cũng đã trao quyết định chuyển đảng chính thức cho Đảng viên

Sau buổi sinh hoạt chi bộ mẫu, Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông đã họp đánh giá, chấm điểm và rút kinh nghiệm và trong thời gian tới chi bộ thực hiện việc đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ có hiệu quả hàng tháng, hàng quý theo Quy định số 08-QĐ/TU, ngày 15/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tường Vi- Lữ Thân