Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn -Hội năm học 2022-2023.

Sáng ngày 28/9, Huyện đoàn Con Cuông khai giảng lớp tập huấn tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2022 - 2023. Tham gia có 100 học viên gồm: giáo viên Tổng phụ trách đội, Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội đồng đội các xã, thị trấn, Bí thư Đoàn các truờng học và đội ngũ BCH Liên đội.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn trong vòng 2 ngày từ 28 đến ngày 29/9 với các nội dung : Chuyên đề: Nâng cao kỹ năng chuyển đổi số, kỹ năng sử dụng internet có hiệu quả, Kỹ năng tổ chức trò chơi, các hoạt động tập thể, Kỹ năng tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em, phòng chống bạo lực học đường. Hướng dẫn thực hiện bộ tiêu chí cuối năm, nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và thực hành Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, múa hát sân trường, kỹ năng sinh hoạt Sao, hướng dẫn thực hiện chương trình rèn luyện đội viên, rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2018 - 2022, Chuyên đề: Tuyên truyền luật trẻ em năm 2016 và tổng kết công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2021 – 2022,  triển khai chương trình công tác năm học 2022 - 2023.

Lớp tập huấn sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác đội cho các thầy cô giáo phụ trách công tác Đội trên địa bàn, từ đó thay đổi và hoàn thiện các kỹ năng chương trình hoạt động Đội đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới của các Liên đội nhằm tập hợp và thu hút các em đội viên sinh hoạt đội với nhiều hoạt động bổ ích và có ý nghĩa.

Tường Vi- Quang Hùng