image banner
Vườn quốc gia Pù Mát ra mắt mô hình “chung tay đảm bảo an ninh, an toàn góp phần bảo vệ và phát triển rừng bền vững”

Nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 09  ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”, Thông tư số 23 ngày 27/12/2012 của Bộ Công an và Quyết định số 79  ngày 02/11/2012 của UBND tỉnh Nghệ An quy định về “Khu dân cư, xã, phường, cơ quan, doanh nghiệp, trường học đạt tiêu chuẩn An toàn về An ninh trật tự”.  Chiều ngày 6/6, Vườn quốc gia Pù Mát tổ chức lễ ra mắt mô hình “chung tay đảm bảo an ninh, an toàn góp phần bảo vệ và phát triển rừng bền vững”. Tham dự có Thượng Tá Hoàng Ngọc Hiếu- Trưởng phòng an ninh kinh tế (PA04) Công an tỉnh Nghệ An.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh lễ ra mắt mô hình “chung tay đảm bảo an ninh, an toàn góp phần bảo vệ và phát triển rừng bền vững”.

Trong những năm qua, Vườn Quốc gia Pù Mát luôn thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ an ninh, an toàn về người và tài sản, phòng chống cháy nổ... Cán bộ, đảng viên, người lao động luôn nêu cao tinh thần cảnh giác với âm mưu "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch; tích cực tham gia phát hiện, tố giác và đấu tranh phòng chống tội phạm về tệ nan xã hội, không xảy ra vụ việc mất ANTT trong nội bộ.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt mô hình “chung tay đảm bảo an ninh, an toàn góp phần bảo vệ và phát triển rừng bền vững”.

Để tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng ủy,  tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ đảng viên trong thực hiện Phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ", xây dựng cơ quan An toàn về ANTT, mô hình chung tay đảm bảo an ninh, an toàn góp phần bảo vệ và phát triển rừng bền vững ra đời là cơ sở để các phòng, hạt kiểm lâm, trạm, các tổ chức quần chúng xây dựng và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời tăng cường các biện pháp đảm bảo ổn định chính trị, đoàn kết nội bộ và ổn định về ANTT như:  Xây dựng mô hình “Cơ quan an toàn về ANTT, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ”, tiếp tục bổ sung và hoàn thiện nội quy, quy chế bảo vệ cơ quan, phòng chống cháy nổ; bảo vệ bí mật nhà nước. Phấn đấu đạt chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự" năm 2022. 

Lễ ra mắt đã thông qua Nghị quyết của Đảng ủy Vườn Quốc gia Pù Mát về việc lãnh đạo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, kế hoạch xây dựng mô hình Vườn Quốc gia Pù Mát “An toàn về An ninh trật tự”, Công bố các quyết định: thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình, thành lập Ban chỉ đạo tự quản về ANTT,  Tổ tự quản về ANTT và ban hành quy chế hoạt động của mô hình. Trong đó, chú trọng bảo vệ tuyệt đối an toàn trong và ngoài khu vực đơn vị, không để xảy ra các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn và an ninh trật tự địa phương. Phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị và Công an tỉnh Nghệ An, Công an các huyện Tương Dương, Con Cuông và Anh Sơn và các đơn vị liên quan để thực hiện có hiệu quả các quy chế liên ngành về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhất là trong tình hình hoạt động của các đối tượng săn bắt động vật hoang dã và các hành vi xâm phạm đến tài nguyên rừng có chiều hướng ngày càng tinh vi phức tạp như hiện nay.

Anh-tin-bai

Buổi lễ diễn ra chương trình ký cam kết giữa các phòng, Hạt kiểm lâm, các trạm bảo vệ rừng, các tổ chức đoàn thể của cơ quan Vườn quốc gia Pù Mát.

Tường Vi – Lữ Thân

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn