Huyện Con Cuông đối thoại với 3 hộ dân về giải phóng mặt bằng Dự án cầu Thanh Nam.

Ngày 5/5, UBND huyện Con Cuông  tổ chức đối thoại với 3 hộ dân thuộc khối 4, thị trấn Con Cuông về vấn đề giải phóng mặt bằng Dự án cầu Thanh Nam bắc qua sông Lam. Đồng chí Lô Văn Thao- Chủ tịch UBND huyện Con Cuông chủ trì buổi làm việc.

Cầu Thanh Nam là dự án trọng điểm, cấp bách của huyện Con Cuông nhằm góp phần hoàn chỉnh hệ thống mạng lưới giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại cho nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn đến thời điểm này dự án cơ bản hoàn thành. Hiện nay, khối lượng thi công Dự án xây dựng cầu Thanh Nam qua sông Lam, huyện Con Cuông đạt trên 90%. Tuy nhiên, đối với các hộ dân ở thị trấn Con Cuông bị ảnh hưởng đến đất ở, UBND huyện Con Cuông đã phê duyệt phương án bồi thường và thông báo đến lần 2, nhưng vẫn còn 3 hộ dân chưa nhận tiền đền bù di dời, các hộ cho rằng, tiền đền bù, hỗ trợ đất đai, tài sản trên đất còn thấp nên chưa di dời. Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng huyện đã trả lời cụ thể kiến nghị của từng hộ dân.

Tại buổi đối thoại sáng ngày 5/5, đại diện các hộ dân đã trao đổi những băn khoăn, cơ chế chính sách đền bù của Nhà nước...

Với quan điểm, người dân chưa rõ ở đâu thì cơ quan chuyên môn giải trình đến đó, để cùng thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự an cầu Thanh Nam thông suốt, thống nhất cao, lãnh đạo huyện đã thẳng thắn trả lời các ý kiến nêu ra tại buổi đối thoại. Tại buổi đối thoại ngày 5/5, đã có 2 trên 3 hộ đồng ý nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng.

Đến thời điểm này chỉ còn 1 hộ chị Nguyễn Thị Lĩnh chưa đồng ý nhận tiền đền bù. Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng huyện tiếp tục tuyên truyền, giải thích để người dân đồng thuận thực hiện. Nếu  hộ dân  không di dời huyện sẽ có biện pháp để bảo vệ thi công. Riêng các ki ốt bị ảnh hưởng huyện đã lên phương án tốt nhất cho bà con yên tâm ổn định sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Bá Hậu