image banner
Động lực giúp người dân miền núi sớm ổn định cuộc sống.

Nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Con Cuông đang đẩy nhanh việc giải ngân, đưa nguồn vốn chính sách tín dụng ưu đãi đến với người nghèo và các đối tượng chính sách. Qua đó, góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn,  nhanh chóng ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hôi, thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình, thời gian qua, ngân hàng đã chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền, phổ biến văn bản, hướng dẫn của Ngân hàng Chính sách Xã hội 

Dịch Covid-19 bùng phát, lan rộng và kéo dài gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân và tác động tiêu cực đến hoạt động của nhiều lĩnh vực kinh tế -xã hội. Vì vậy, để phục hồi nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh; tiết giảm chi phí, triển khai hỗ trợ dòng tiền; đảm bảo an sinh xã hội, đời sống người dân, nhất là người lao động, người nghèo, người yếu thế... ngày 30/1/2022, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đây là là giải pháp căn cơ của Chính phủ nhằm lấy lại đà tăng trưởng, phát triển kinh tế, giải quyết vấn đề lao động việc làm và những vấn đề xã hội khác, đưa kinh tế- xã hội phục hồi, phát triển.

Anh-tin-bai

Ngân hàng CSXH huyện Con Cuông  đã kịp thời giải ngân cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi như cho vay ưu đãi để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở; cho học sinh, sinh viên mua máy tính, thiết bị

Với mục tiêu triển khai các chính sách tín dụng ưu đãi kịp thời, đồng bộ, hiệu quả, đúng đối tượng nhằm hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế theo tinh thần của Nghị quyết số 11/CP-CP, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã chủ động tham mưu UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, các xã, thị trấn tập trung rà soát nhu cầu vốn trong nhân dân, đặc biệt là các đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Đồng thời, Ngân hàng phối hợp với các địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác ở cơ sở tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương, mục tiêu, ý nghĩa và các quy định của chương trình để người dân nắm bắt, đăng ký; các  thôn, bản tổ chức bình xét đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Anh-tin-bai

Ngân hàng CSXH huyện, Con Cuông đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn cho vay mua máy tính học tập

Ngay sau khi được giao vốn, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện kịp thời giải ngân nhằm tạo điều điện để người dân được tiếp cận vốn vay nhanh chóng, thuận lợi. Gia đình Chị Ngân Thị Lan, ở xã biên giới Môn Sơn, Con Cuông là hộ cận nghèo, gia đình có 3 con trong độ tuổi đi học. Gia đình chị Lan không có điều kiện để mua máy tính cho các con học tập. Trước hoàn cảnh trên, Ngân hàng CSXH huyện Con Cuông đã phối hợp với xã và tổ chức chính trị - xã hội bình xét, hướng dẫn, hỗ trợ  chị Lan vay 10 triệu đồng chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy vi tính, theo Nghị quyết số 11/ NQ-CP của Chính phủ với mức vốn cho vay tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên, lãi suất cho vay 1,2%/năm, thời hạn cho vay tối đa 36 tháng. Đây là chương trình tín dụng lần đầu tiên được triển khai nhằm giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp cận với công nghệ thông tin, trang bị kiến thức, vươn lên trong học tập. Đồng thời, góp phần hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Anh-tin-bai

Hộ gia đình bà Thái Thị Thành, khối 6 thi trấn Con Cuông, là hộ có thu nhập thấp , được vay 400 triệu để làm nhà ở với thu tục nhanh gọn.

Hay như gia đình chị Thái Thị Thành ở khối 6 thị trấn Con Cuông cũng nhờ vay vốn tín dụng từ Ngân hàng Chính sách Xã hội mà gia đình chị xây được ngôi nhà khang trang, hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện. Trước đây, gia đình chị sống trong ngôi nhà lụp sụp với 6 người ở, cuộc sống chật chội, mọi sinh hoạt trong gia đình đều bất tiện, chị luôn ấp ủ ước mơ xây dựng được ngôi nhà khang trang để ở. Tuy nhiên, số tiền tích cóp  không đủ để làm nhà và ước mơ của chị khó thành hiện thực. Thời điểm đó, chị nghe được thông tin nguồn vay tín dụng với lãi suất thấp, thời hạn trả dài nên đã đi tìm hiểu. Sau đó, quyết định vay vốn với số tiền  400 triệu đồng và trả trong 20 năm. Chị Thành chia sẻ, gia đình chị rất biết ơn Chính phủ đã có nguồn vốn ưu đãi giành cho người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Thủ tục vay thuận tiện nhanh chóng. Đến nay, chị không tin rằng gia đình chị có thể xây được ngôi nhà mới mà đẹp như vậy, chị mong thời gian tới Chính phủ sẽ có thêm nhiều nguồn vốn hỗ trợ về nhà ở để các hộ gia đình khác được tiếp cận và có cơ hội xây dựng được nhà ở; từ đó, giúp họ ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp.

Anh-tin-bai

Đối với chương trình cho vay làm nhà ở xã hội đến nay Ngân hàng CSXH huyện đã giải ngân cho 20 hộ vay làm nhà với số tiền hơn 10 tỷ.

Được biết, triển khai Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Con Cuông được phân bổ nguồn vốn là gần 30 tỷ đồng để thực hiện các chương trình tín dụng chính sách. Trong đó, cho vay giải quyết việc làm là 7,1 tỷ đồng ; cho vay làm nhà ở xã hội là gần 16 tỷ đồng ; cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến là 4,5 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Em Lương Thị Khánh Ly, Học sinh lớp 9 Trường Trung học Cơ sở Môn Sơn là một trong những học sinh đã được vay vốn ưu đãi để mua máy tính phục vụ học tập.

Song song với việc đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn vay theo Nghị quyết 11/NĐ-CP, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục thực hiện tốt các chương trình cho vay thường xuyên. Tính đến ngày 25/6, tổng dư nợ là 525 tỷ với  hơn 10 nghìn hộ được vay vốn.

Anh-tin-bai

Thực hiện theo quyết định 11 của Chính phủ thì huyện Con Cuông được phân bổ 30 tỷ đồng  thực hiện 3 chương trình tín dụng lớn cho người dân.

 Ông Nguyễn Viết Nam-  Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Con Cuông cho biết: Sau khi Nghị quyết số 11/ NQ-CP của Chính phủ ban hành,mục tiêu mà chúng tôi đề ra là triển khai các chính sách tín dụng ưu đãi kịp thời, đồng bộ, hiệu quả, đúng đối tượng nhằm hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế. Nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình này, thời gian qua, ngân hàng đã chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền, phổ biến văn bản, hướng dẫn của Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam để người dân hiểu rõ và tham gia vay vốn tín dụng chính sách. Đồng thời, tổ chức tập huấn về quy trình, thủ tục, hồ sơ vay vốn tới các xã, thị trấn, đoàn thể nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn; thống kê, lập danh sách, thẩm định các đối tượng đăng ký vay vốn, đảm bảo công khai, minh bạch và bảo đảm vốn đến đúng đối tượng,mục đích”.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện tặng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo

Sau hơn 2  tháng triển khai Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Con Cuông đã tổ chức giải ngân chương trình hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo Nghị quyết 11 của Chính phủ với số tiền 7,1 tỷ đồng cho hơn 200 lao động chưa có việc làm ổn định; giải ngân cho hơn 400 học sinh, sinh viên mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến, với số tiền hơn 4 tỷ đồng.  Đối với chương trình cho vay nhà ở xã hội, đến nay đã triển khai cho vay 20 khách hàng xây dựng mới 20 ngôi nhà với số tiền cho vay tối đa mỗi hộ gia đình là 500 triệu đồng với lãi suất cho vay 4,8% /năm, thời hạn cho vay tối đa 300 tháng. Tổng số tiền đã giải ngân là hơn 10 tỷ đồng.

Thời gian tới Ngân hàng chính sách xã hội huyện Con Cuông sẽ tiếp tục giải ngân hết nguồn vốn đã được phân bổ theo đúng quy định, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư sản xuất, tái sản xuất, xây dựng, sửa nhà ở, từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương. Qua đó, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn, giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương.

                                                                              Bảo Hân

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn