image banner
Học theo lời Bác, phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể tập trung xây dựng làm nhà ở cho người nghèo xã Châu Khê

Học và làm theo Bác không cần phải là những việc gì to tát. Đó chỉ là những việc làm hằng ngày nhưng xuất phát từ trái tim, là lòng nhân ái, sẻ chia với những người xung quanh mình. Đó luôn là điều được nhắc nhở, quán triệt trong tư tưởng, hành động của mỗi người cán bộ làm công tác Mặt trận, đoàn thể vận động chăm lo cho những hoàn cảnh yếu thế, càng hiểu rõ nhiệm vụ mình phải làm, càng gương mẫu từ những điều nhỏ nhất, phát huy vai trò gắn nhiệm vụ công tác với việc làm theo Bác một cách chủ động, trách nhiệm.

Thời gian qua, triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ)  và các tổ chức đoàn thể  trên địa bàn xã  luôn xác định việc chăm lo cho người nghèo, đối tượng yếu thế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể hóa bằng những chương trình, dự án, công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả, tập hợp các tầng lớp nhân dân, với sự đổi mới nội dung, đa dạng hình thức, hướng mạnh về cơ sở, lan tỏa nhiều việc làm ý nghĩa cho cuộc sống.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã dành sự quan tâm đặc biệt, ưu tiên các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội ở vùng còn nhiều khó khăn; chỉ đạo đồng bộ các giải pháp nhằm xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Cùng với nguồn lực của Nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái, ủng hộ kinh phí, công sức, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế, người bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh…vượt qua khó khăn, hoạn nạn, vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên xã Châu Khê còn khá nhiều hộ nghèo, hiện nay các hộ nghèo, hộ cận nghèo cần được hỗ trợ về nhà ở và sinh kế để ổn định đời sống. Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, thực hiện chủ trương chung của Đảng và Nhà nước, Bộ Công an luôn tập trung hướng tới công tác an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống người nghèo, người gặp khó khăn trên địa bàn cả nước.

 Nhằm hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã, Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An vận động, hỗ trợ kinh phí xây dựng đợt 1 cho 101 căn nhà cho các hộ dân đẻ hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Qua đó, góp phần giúp người dân có chỗ ở ổn định hơn, yên tâm lao động, sản xuất phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, củng cố mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân với lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng “Thế trận an ninh nhân dân” vững chắc. Hoạt động này làm tăng thêm mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa Nhân dân với lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, đồng thời, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đoàn kết, thống nhất, sự đồng thuận, ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân đối với chủ trương, chính sách, công tác của Bộ Công an và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An.

Anh-tin-bai

Ảnh: Cán bộ và Nhân dân đang giúp  bà con láng cổng vào nhà.

Việc triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ xây dựng 101 căn nhà ở cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại Xã Châu Khê được huy động tối đa mọi nguồn lực để thực hiện, bảo đảm đúng đối tượng, chất lượng và tiến độ theo kế hoạch đã đề ra. Mẫu nhà được Bộ Công an phê duyệt trên cơ sở mẫu thiết kế cơ bản đã thống nhất với các ngành chức năng. Nguồn kinh phí do Bộ Công an vận động từ các doanh nghiệp, nhà tài trợ mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra còn huy động nguồn lực đóng góp ngày công lao động từ gia đình, người thân, cộng đồng dân cư, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, thanh niên, lực lượng Đồn Biên Phòng xã Châu Khê tham gia hỗ trợ vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng nhà ở tại các nơi điều kiện đi lại khó khăn…

Anh-tin-bai

Ảnh: MTTQ và các đoàn thể đang giúp thôn bản Châu Sơn chỉnh trang bờ rào

Xác định nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển kinh tế - xã hội bền vững, thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn không ngừng nỗ lực, tập trung hoàn thiện chính sách và đẩy mạnh việc tổ chức thực hiện chính sách về giảm nghèo. Bên cạnh việc triển khai hiệu quả phong trào thi đua “chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, địa phương đã huy động được nhiều nguồn lực để thực hiện các dự án giảm nghèo, nhất là xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ gia đình người có công, hộ nghèo, hộ gặp khó khăn về nhà ở; góp phần phủ sóng đến tất cả các đối tượng hưởng thụ chính sách.

Anh-tin-bai
 

Ảnh: ĐBP, cán bộ và nhân dân đang giúp láng nền

Mỗi một căn nhà được tháo dỡ, xây mới không chỉ từ từng viên gạch, bao xi măng, mà nghĩa tình hơn hết là được xây nên từ sự chung sức sẻ chia của những tấm lòng nhân ái, từ sự vận động thiết thực của mỗi cán bộ làm công tác mặt trận lòng dân, chăm lo cho dân. Đó không chỉ là niềm hân hoan đối với hộ nghèo, mà còn là niềm vui đối với những người làm công tác Mặt trận và các tổ chức, cá nhân đã nhiệt tâm hỗ trợ.

Anh-tin-bai

 

Với sự tham gia tích cực, hiệu quả của cán bộ UBND xã, ĐBP, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể đã huy động được sức mạnh đại đoàn kết của cộng đồng trong thực hiện các nhiệm vụ chăm lo an sinh, an dân. Cũng là nơi uy tín kết nối vòng tay nhân ái, chung sức đồng hành của các nhà tài trợ, mạnh thường quân, giúp đỡ cho người yếu thế, người khuyết tật khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số,… Nhiều người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đã tỏ rõ niềm vui phấn khởi, ấm lòng, khi nhận được sự quan tâm, chăm lo của xã hội, chính quyền địa phương, giúp họ thêm niềm tin và động lực để vươn lên.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mỗi chúng ta đều thấy bản thân tiến bộ thêm, để góp phần nhỏ bé của mình vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền của địa phương, học tập và khắc phục những mặt còn yếu kém trong cuộc sống thường nhật, chính là đang thực hiện học tập và làm theo Bác một cách sinh động và hiệu quả nhất, để “Mỗi người tốt, việc tốt là những bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”

Hoàng Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch hội LHPN xã Châu Khê.

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn