image banner
 • Di tích lịch sử cấp Quốc gia Bia Ma Nhai - Thiên hùng ca sáng mãi

  Con Cuông được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh: suối Tạ Bó (khe Nước Mọc), Thắm Nàng Màn, Thẳm Hoi (hang Ốc) ở xã Yên Khê; có Vườn Quốc gia Pù Mát đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới Tây Nghệ An; có di tích lịch sử nổi tiếng như Thành Trà Lân, nhà cụ Vi Văn Khang và cây Đa Cồn Chùa ở xã Môn Sơn,... Đặc biệt, với ý nghĩa lịch sử quan trọng, tháng 8/2011,Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã có Quyết định công nhận Di tích lịch sử“Bia Ma Nhai” ở núi Thành Nam (nay thuộc địa phận thôn Tiến Thành,xã Chi Khê) là di tích Lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

 • Bảo tồn bản sắc văn hóa: Nhìn từ hội thi ẩm thực

  Tại các hội thi, ban tổ chức thường đưa ra quy định giới hạn tối đa về số tiền chi cho việc tổ chức mâm cơm, mà vẫn bảo đảm tiêu chuẩn về dinh dưỡng. Cùng với đó là tiêu chuẩn về nguyên liệu (ưu tiên những sản vật gần gũi), cách chế biến, bài trí và lời thuyết minh hấp dẫn. Đây chính là những thử thách đặt ra cho các đơn vị dự thi. Những chị em dự thi vừa khéo léo, có khiếu thẩm mỹ, nói năng linh hoạt, lại vừa giỏi tính toán để “liệu cơm gắp mắm”. Vì thế, mâm cơm của các đơn vị tham gia các hội thi ẩm thực đều đạt yêu cầu trở lên.

 • Tạ bó – một danh thắng ngoạn mục

  Đến Con Cuông về bản Tân, hương bạn sẽ bắt gặp một thắngcảnh hết sức ngoạn mục với tính huyền thoại phong phú .Đó là Tạ bó (suối nướcmọc)

 • Cơm mường quạ cá sông giăng

  Trong cuộc thiên di của người Thái, từ phía Bắc vào Nam, khiđi đến miền Tây nam xứ Nghệ, bắt gặp con sông, nước trong xanh trôi lững lờ,nước uống vào vừa mát , vừa ngọt.Cạnh con sông có một bãi đất màu mỡ, có hàngngàn loài chim sinh sống ở đó, nhiều nhất là chim quạ.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn