Bản Khe Ló xã Môn Sơn đón nhận danh hiệu bản đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 26/4, Bản Khe Ló xã Môn Sơn, huyện Con Cuông long trọng tổ chức Lễ đón nhận  bản đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Về dự buổi lễ có các đồng chí Lô Văn Thao- Phó Bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lương Đình Việt- UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Mạnh Hùng – UVBTVHU- Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy.

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Bản Khe Ló có 145 hộ, 652 khẩu, đa phần là đồng bào dân tộc Thái. Diện tích tự nhiên của bản tương đối rộng trên 253 ha,  trong đó đất rừng phòng hộ đầu nguồn gần 195ha, diện tích đất lúa nước 24,5 ha, đất màu 8,2 ha. Nhờ thuận lợi về nguồn nước, có hệ thống kênh mương thủy lợi đảm bảo nên bà con yên tâm sản xuất, phát triển chăn nuôi trâu bò, lợn gà.... Đồng thời phát triển kinh doanh dịch vụ, thương mại, vận tải nhờ vậy đời sống người dân ngày được nâng cao. Đến nay thu nhập bình quân đầu người, đạt 36,5 triệu đồng/ năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 27 hộ, hộ cận nghèo 24 hộ... Nhờ những kết quả đó, năm 2020 bà con nhân dân trong bản đã phát huy nội lực, xây dựng nông thôn mới, huy động được nguồn lực 210.000.000 đồng gồm ngày công, cát sỏi, hiến đất hiến cây để làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được người dân tích cực tham gia, an ninh trật tự, an ninh biên giới được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Đến cuối năm 2020 bản  Khe Ló đã hoàn thành 15/15 tiêu chí, đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Con Cuông đã trao giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng bản Khe Ló đạt chuẩn nông thôn mới. Tặng giấy khen cho cán bộ, nhân dân bản Khe Ló vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

Thu Trang- Lữ Thân (TT VH-TT-TT Con Cuông)