Ngày 20/4, Bảo hiểm xã hội huyện Con Cuông tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Kế hoạch số 81 của BTV tỉnh ủy và xử lý một số vướng mắc về BHXH-BHYT tại xã Chi Khê.

Toàn cảnh hội nghị

Kế hoạch 81 của Ban thường vụ tỉnh ủy Nghệ An về thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX về tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Kế hoạch đề ra mục tiêu tổng quát là: Tạo sự đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền và sự vào cuộc của hệ thống chính trị để tăng nhanh diện bao phủ người tham gia BHXH, BHYT; phấn đấu thực hiện BHXH cho mọi người lao động trong độ tuổi và BHYT toàn dân. Xây dựng ngành bảo hiểm xã hội chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng yêu cầu hội nhập. Về mục tiêu cụ thể, đến năm 2025, tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH đạt 26 - 27%; tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 95%. Đến năm 2030, tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH đạt 37%; tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt trên 95%.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Ngoài ra, tại hội nghị, cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Con Cuông cũng đã thảo luận, hướng dẫn xử lý một số vướng mắc, khó khăn về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thường gặp phải. Từ đó, nâng cao tỷ lệ tham gia, đảm bảo thực hiện tốt các cơ chế, chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Thu Trang – Lữ Thân (TT VH-TT và TT huyện Con Cuông)

12345678910...