Con Cuông hỗ trợ trẻ 5 tuôi trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học.

Ngày  22/4, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông  tổ chức hội thảo xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động hỗ trợ trẻ 5 tuổi trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học tại Trường mầm non xã Bồng Khê. Đây là hội thảo làm điểm cho các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội thảo

Hội thảo  đã tổ chức 2 hoạt động giáo dục trẻ lớp mẫu giáo 5 tuổi gồm:  hoạt động làm quen chữ cái và  hoạt động tổ chức sân chơi Bé sẵn sàng vào lớp 1 với chương trình “Tuổi thần tiên”.

Góc chơi của trẻ

Qua đó trao đổi thảo luận giữa hai cấp học để có sự hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học đạt hiệu quả tốt nhất.Trao đổi trực tiếp tại buổi hội thảo, một số  các giáo viên mầm non,  hội cha mẹ học sinh cũng đã nêu một số khó khăn đối với học sinh vùng sâu vùng xa về cả phương tiện học máy  cũng như các phương pháp tiếp cận, tuy nhiên nhà trường đã lồng ghép nhiều chương trình giúp các em trải nghiệm được tốt hơn. Tham gia thảo luận, giáo viên tiểu học cũng đã trao đổi các ý kiến cần cho học sinh 5 tuổi làm quen tiếp cận với các con chữ giúp các em khỏi bỡ ngỡ khi bước vào bậc tiểu học.

Hoạt động tổ chức sân chơi Bé sẵn sàng vào lớp 1 với chương trình “Tuổi thần tiên”.

Tổng kết buổi hội thảo, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông đã đánh giá những ưu điểm và nhược điểm khi thực hiện các hoạt đồng hỗ trỡ trẻ 5 tuổi trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học  đồng thời đề nghị ngay sau buổi hội thảo này, các trường mầm non trên địa bàn huyện Con Cuông cần triển khai thực hiện các hoạt động hỗ trợ trẻ 5 tuổi trong giai đoạn chuyển tiếp phải linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương; tăng cường biện pháp tuyên truyền để có sự phối hợp giữa nhà trường- gia đình- cộng đồng để tạo điều kiện các trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp chuẩn bị tâm lý bước vào giai đoạn tiểu học phát triển một cách tự nhiên./.

Bá Hậu - Quang Huy.

12345678910...