image banner
Châu Khê (Con Cuông) ra mắt mô hình “điển hình tiên tiến trong công tác tái hòa nhập cộng đồng”

Chiều ngày 3/6, UBND xã Châu Khê tổ chức  lễ ra mắt mô hình “điển hình tiên tiến trong phong trào tái hòa nhập cộng đồng”. Tham dự có Thượng tá Hồ Văn Thi - P. trưởng phòng Pv05 Công an tỉnh Nghệ An và đại diện Đồn biên phòng Châu Khê.

Anh-tin-bai

Tham dự có Thượng tá Hồ Văn Thi - P. Trưởng phòng Pv05 Công an tỉnh Nghệ An và đại diện Đồn biên phòng Châu Khê.

Hiện nay trên địa bàn xã Châu Khê có số lượng người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương để tái hòa nhập cộng đồng hàng năm đều tăng, những công dân này hầu như chưa có công ăn việc làm ổn định, điều kiện gia đình kinh tế vô cùng khó khăn. Cùng với đó, trên địa bàn tình hình tội phạm Ma túy vẫn còn tiềm ẩn phức tạp. 

Nhằm hạn chế tình trạng tội phạm gia tăng sau khi người mãn hạn tù trở về tái hòa nhập với cộng đồng, xã Châu Khê đã phối hợp với công an xã ra mắt mô hình “điển hình tiên tiến trong công tác tái hòa nhập cộng đồng”  với mục đích giúp đỡ các đối tượng có quá khứ lỗi lầm tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ đã thông qua quyết định và ra mắt Ban chỉ đạo xây dựng mô hình điển hình tiên tiến trong công tác tái hòa nhập cộng đồng, đồng thời quyết định công nhận ông Nguyễn Hữu Thuận sinh năm 1971 trú tại thôn Khe Choăng xã Châu Khê là điển hình tiên tiến trong công tác tái hòa nhập cộng đồng.  Đây cũng là gương điển hình đầu tiên của mô hình. Từ đó tiếp tục có kế hoạch vận động những người có quá khứ lầm lỗi hoặc các đối tượng có biểu hiện vi phạm thực hiện tốt các chủ trường đường lối chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước để trở thành công dân ưu tú, chăm chỉ lao động, làm ăn chính đáng góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Mô hình ra đời sẽ phát huy hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng, từ đó không để phát sinh điểm nóng ngay tại cơ sở.

Anh-tin-bai

Ra mắt mô hình điển hình trong công tác tái hòa nhập cộng đồng tại xã Châu Khê

Chương trình diễn ra lễ ký kết giữa các đơn vị phối hợp nhằm thực hiện có hiệu quả mô hình “điển hình tiên tiến trong phong trào tái hòa nhập cộng đồng” tại xã Châu Khê.

Anh-tin-bai

Nhân dịp này, UBND xã Châu Khê cũng đã khen thưởng cho  đơn vị Công an xã Châu Khê và Đồn Biên phòng Châu Khê có thành tích xuất sắc trong xóa tụ điểm về Ma túy trên địa bàn./.

Tường Vi- Quang Hùng.

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn