Con Cuông tổ chức hội thi Olim pic toán tuổi thơ bậc Tiểu học.

Ngày 5/5, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Con Cuông tổ chức Hội thi Olim pic toán tuổi thơ cấp tiểu học năm học 2021- 2022. Tham gia hội thi có 108 học sinh của 18 đội đến từ 17 trường tiểu học trên địa bàn huyện, riêng thị trấn có 2 đội.

Toàn cảnh buoi lễ tổng kết

Đến với Hội thi có 108 em là những học sinh xuất sắc đại diện cho 1297 học sinh lớp 5 của 17 trường tiểu học trong toàn huyện. Các đội tuyển về tham gia được lựa chọn trên cơ sở kết quả giao lưu cấp trường. Mỗi đội phải trải qua 2 vòng thi cá nhân, ở vòng thi cá nhân mỗi thí sinh tham gia làm bài với 15 câu  và phần thi tiếp sức đồng đội tham gia giải 6 bài toán bằng tiếng anh.

Hội thi là dịp để các em thể hiện vốn kiến thức đã học, được thầy cô bồi dưỡng tại trường, qua đó đánh giá được phần nào năng lực học Toán của học sinh, khả năng bồi dưỡng, trình độ tay nghề của giáo viên.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 92 giải cá nhân, (gồm 7 giải nhất, 15 giải nhì, 3 giải 3) và trao 8 giải tập thể (gồm 3 giải nhất, 01 giải nhì, 04 giải ba) cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hội thi.

Bá Hậu-Quang Huy.