Tư vấn việc làm cho thanh niên huyện Con Cuông.

Sáng ngày 27/4, Phòng Lao động thương Binh xã hội huyện Con Cuông phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc sở Lao động thương binh xã hội Nghệ an và trường Trung cấp dân tộc nội trú Nghệ an, tổ chức phiên giao dịch giới thiệu việc làm trong, ngoài nước và tư vấn đào tạo nghề cho người lao động xã Bình Chuẩn.

Toàn cảnh phiên giao dịch

Tại buổi giao dịch đã có hàng trăm lao động đã được tư vấn, giới thiệu việc làm tại các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh với mức lương tối thiệu từ 7 đến 12 triệu đồng/tháng; Chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc của Bộ LĐTB và XH, chương trình du học tiếng Hàn, chương trình vừa học vừa thực tập có lương tại Đài Loan và thông tin về việc làm tại Đài Loan có thời hạn 3 năm, gia hạn hợp đồng thêm 12 tháng, có mức lương cơ bản 20 triệu/ tháng ; Nhật Bản thời hạn 3 năm, có thể gia hạn thêm 2 năm, với mức lương cơ bản từ 26 đến 30 triệu/tháng. Cũng tại phiên giao dịch trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ an cũng đã giới thiệu, tư ấn hướng nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS không có nhu cầu học lên bậc THPT có thể đăng ký học tại Trường trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ an, sau 3 năm học các em được cấp bằng tốt nghiệp THPT, bằng trung cấp nghề và giới thiệu viêc làm tại các công ty trong nước.

Tại phiên giao dịch đã có hàng trăm lao động đã được tư vấn, giới thiệu việc làm tại các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh

Theo kế hoạch, đợt này Phòng Lao động thương Binh xã hội huyện Con Cuông phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc sở Lao động thương binh xã hội Nghệ an và trường Trung cấp dân tộc nội trú Nghệ an tổ chức phiên giao dịch giới thiệu việc làm trong, ngoài nước và tư vấn đào tạo nghề cho những người lao động ở các  xã Môn Sơn, Lục Dạ, Bồng Khê, Châu khê và Mậu Đức. Hi vọng sau phiên giao dịch sẽ là cơ hội cho người lao động trên địa bàn huyện lựa chọn việc làm tốt, nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống, góp phân xóa đói giảm nghèo bền vững ./.

Lữ Thân