Huyện Con Cuông tổ chức hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh

Sáng ngày 26/4, UBND huyện Con Cuông tham gia hội nghị trực tuyến về việc quán triệt việc làm sạch dữ liệu tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch Covid19 và hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ của Tổ công tác triển khai Đề án 06 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cho 21 huyện thị trên toàn tỉnh. Tại điểm cầu Con Cuông đồng chí Vi Văn Quý ủy viên BCH Đảng bộ huyện PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Điểm cầu Con Cuông

Hội nghị đã đánh giá về công tác chỉ đạo sau Hội nghị của Chính phủ triển khai đề án 06. Kết quả bước đầu của Đề án 06, lực lượng công an đã hoàn thành dịch vụ công trực tuyến theo Đề án, có phân cấp đến tận xã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi thực hiện. Đến nay đã kết nối dữ liệu chính thức cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đã xác thực và làm sạch nhiều dữ liệu có liên quan, phục vụ tích cực  việc thực hiện các dịch vụ công, đồng thời bổ sung làm giàu dữ liệu dân cứ phục vụ các tiện ích của Đề án. Hội nghị cũng đánh giá thực trạng các địa phương quá trình khảo sát, giải pháp triển khai đề án 06 có hiệu quả với mục tiêu: Người dân doanh nghiệp tiếp cận và thực hiện dịch vụ công trực tuyến, sử dụng tài khoản ngân hàng, mã số thuế, chữ ký số, người dân nhận thức và sử dụng định danh điện tử, căn cước công dân và người dân sử dụng thông tin giấy tờ tùy thân được tích hợp vào phần mềm quản lý VN-EID đảm bảo an toàn, bảo mật, chính xác. Đưa nền tảng số, kỹ năng công nghệ số đến người dân, doanh nghiệp thông qua Tổ công tác Đề án 06 nhằm thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ./.

Tường Vi- Quang Huy