Bản Làng Cằng đón nhận danh hiệu đạt chuẩn NTM năm 2021

Ngày 28/4, Bản Làng Cằng, xã Môn Sơn long trọng tổ chức lễ đón nhận Danh hiệu thôn bản đạt Chuẩn Nông thôn mới năm 2021. Về dự buổi lễ có đồng chí Lô Văn Thao, Phó Bí thư thường trực huyện ủy– Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện và đông đảo nhân dân Bản Làng Cằng, xã Môn Sơn.

Là địa phương có nhiều thuận lợi nên nhân dân bản Làng Cằng trong những năm qua luôn phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu, nội dung xây dựng NTM. Về giao thông, Bản có 3,8km đường được bê tông hoá đạt 88,4%, 4,5km. Có trên 20 ha đất sản xuất được đảm bảo kênh mương, tưới tiêu chủ động, 165/165 hộ của thôn bản được sử dụng điện lưới an toàn, thường xuyên, không có nhà ở dột nát, tạm bợ. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được nhân dân nhiệt liệt hưởng ứng tham gia, nhất là bảo tồn, phát triển văn hóa dân tộc Thái. Đồng thời, bản có 325 lao động đều có việc làm thường xuyên, thu nhập bình quân đầu người đạt 36,02 triệu.đ/người/năm;  Tỷ lệ hộ nghèo làchiếm 7,8%. Ngoài ra, các tiêu chí về y tế, giáo dục, môi trường, văn hoá – chính trị, quốc phòng – an ninh đều đạt chuẩn theo quy định.

Cũng nhân dịp này, UBND huyện trao đã trao quyết định Công nhận thôn bản đạt chuẩn Nông thông mới,  khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM. Đồng thời, lãnh đạo huyện Con Cuông tặng hoa chúc mừng, ghi nhận những thành tích của bản Làng Cằng, mong muốn trong thời gian tới bản tiếp tục phát huy nội lực để nâng cao các tiêu chí “ Nông thôn mới – sức sống mới – diện mạo mới”.

Thu Trang – Lữ Thân (Trung tâm VH-TT và TT huyện Con Cuông)