Con Cuông tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

Chiều ngày 9/6, huyện Con Cuông tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày Quốc tế - Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/06  Trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, cơ quan công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 70 vụ 96 đối tượng tội phạm về ma túy;  triệt xóa 08 điểm phức tạp về ma túy, 1 điểm bán lẻ ma túy; xác lập và khám phá 13 chuyên án, thu giữ hơn 250g ma túy các loại, hơn 30.000 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu sung và 30 viên đạn tự chế. Tiến hành lập, duyệt hồ sơ đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc 99 đối tượng, tổ chức cai nghiện tại gia đình cộng đồng cho 115 đối tượng. Tuy đã đấu tranh, phòng chống quyết liệt nhưng trên địa bàn huyện Con Cuông tội phạm và tệ nạn ma túy diễn biến phức tạp, phương thức thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, đặc biệt số người nghiện ma túy có chiều hướng gia tăng.  Hiện nay có 12/13 xã, thị trấn có tội phạm liên quan đến ma túy và người nghiện ma túy.

Toàn cảnh lễ ra quân tháng hành động phòng chống ma túy năm 2022

Các đại biểu tham dự lễ phát động

Thông qua Lễ ra quân, mít tinh, diễu hành, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng chống, bài trừ tội phạm, tệ nạn ma túy. Kêu gọi sự giúp sức của cộng đồng để giúp người nghiện ma túy cai nghiện, tái hòa nhập cuộc sống.

Đồng chí Vi Văn Qúy- Phó Chủ tịch UBND huyện đánh trống phát động tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

Diễu hành tuyên truyền phòng chống ma túy

Ngay sau lễ ra quân, lực lượng công an huyện và đoàn viên thanh niên đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền công tác phòng chống ma túy trên 2 tuyến đường từ Trung tâm Thị trấn đến xã Môn Sơn và từ Trung tâm Thị trấn đến xã Châu Khê.

Thu Trang – Lữ Thân (Trung tâm VH-TT và TT huyện Con Cuông)