Hội Cựu chiến binh huyện Con Cuông tổ chức đại hội lần thứ VII

Ngày 8/6, Hội Cựu chiến binh huyện Con Cuông long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027.  Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh, UV ban thường vụ Hội CCB Việt Nam, chủ tịch Hội CCB tỉnh cùng các đồng chí đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh, đồng chí Hoàng Đình Tuấn- Phó Ban Dân vận tỉnh ủy. Về phía huyện Con Cuông có đồng chí Nguyễn Đình Hùng, UVBCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư huyện ủy. Lãnh đạo HĐND, UBND, MTQVN huyện Con Cuông, các cơ quan, đơn vị và 125 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Đoàn đại biểu dự phiên trọng thể Đại hội Hội CCB  huyện Con Cuông khóa VII

125 Đại biểu chính thức về dự Đại hội Hội CCB huyện Con Cuông khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội cựu chiến binh huyện Con Cuông luôn bám sát thực hiện nghị quyết  đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Hội cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2017-2022, phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Hội CCB huyện Con Cuông khóa VI đề ra. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Với phẩm chất chính trị, năng lực và uy tín, đã có 38 hội viên CCB trúng cử cấp ủy cơ sở, 77 hội viên là chi ủy chi bộ thôn, bản và 53 hội viên là đại biểu HDND các cấp. Động viên cựu chiến binh tự lực tự cường, vươn lên làm giàu chính đáng. Trong hội toàn huyện  hiện có gần 200 hộ sản xuất kinh doanh giỏi và có 11 hộ có   mức thu nhập từ 100 -150 triệu đồng / năm. Trong 5 năm hội đã xóa 4 nhà dột nát từ nguồn huy động đóng góp của các hội viên và huy động từ các nhà hảo tâm hỗ trợ được 7 nhà. Tỷ lệ hộ nghèo trong hội mỗi năm giảm được gần 1%, tỷ lệ hộ khá, giàu tăng so với đầu nhiệm kỳ là 2,7%. Hội đã vận động hàng ngàn gia đình hội viên hiến 15.200 m2 đất, đóng góp hàng nghìn ngày công để mở rộng, nâng cấp đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản.  Tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, và công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19… Tăng cường đoàn kết nội bộ, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực hiện hiệu quả chỉ thị 05 về đẩy mạnh Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng- UVBCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Ban chấp hành Hội CCB huyện Con Cuông khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt nhận nhiệm vụ

Tại đại hội, đã bầu ra Ban chấp hành Hội cựu chiến binh huyện Con Cuông  khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 16 đồng chí, bầu ban thường vụ gồm 5 đồng chí trong đó đồng chí Lương Văn Thắng tái cử chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện khóa VII; Bầu Ban kiểm tra 3 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Thông qua Nghị quyết Đại hội, xây dựng kế hoạch hành động để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu và 7 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên CCB huyện Con Cuông, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra.

Thu Trang- Quang Huy (Trung tâm VH-TT-TT huyện Con Cuông)