Hội thảo tái bản, chỉnh lý, bổ sung, cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Con Cuông giai đoạn 1931-2020

Sáng 16/5, Ban Chỉ đạo tái bản, chỉnh lý, bổ sung, cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Con Cuông giai đoạn 1931-2020, đã tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ ba. Dự hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Đình Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo; Đồng chí Lô Văn Thao, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Sỹ Kiện, phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện cùng thành viên Ban Chỉ đạo, Ban biên soạn, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo.

Quang cảnh buổi hội thảo

Tại hội thảo đơn vị tư vấn đã báo cáo quá trình biên soạn, tái bản Lịch sử Đảng bộ huyện Con Cuông giai đoạn 1931-2020 dựa trên cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Con Cuông giai đoạn 1931-2003, chỉnh lý bổ sung giai đoạn từ năm 2000-2020 . Sau thời gian sưu tầm, nghiên cứu các tài liệu và 2 lần tổ chức hội thảo khoa học lấy ý kiến các thành viên ban chỉ đạo, ban biên soạn, các cán bộ lão thành cách mạng, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ… hiện nay cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện Con Cuông về cơ bản đã hoàn thành về nội dung, cách thức trình bày đảm bảo tính  khoa học, tính Đảng, tính thống nhất.

Đồng chí Hoàng Sỹ Kiện, phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi hội thảo

Hội thảo đã thảo luận những điểm cần chỉnh sửa, bổ sung vào quá trình biên soạn, tái bản như: cần rút ngắn, cô đọng một số nội dung tránh sa vào các nghị quyết, báo cáo chính trị; Kiểm tra, bổ sung chính xác những thông tin còn thiếu, tiếp tục hoàn thiện các nội dung để đảm bảo tính chân thực của lịch sử và phản ánh được những thành quả của công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng qua các thời kỳ. Các mốc thời gian cần tách ra phù hợp hơn, phần phụ lục bổ sung 1 số nội dung còn thiếu và bổ sung thêm phần Anh hùng Lực lượng vũ trang, anh hùng Lao động…

Kết luận Hội thảo: đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Bí thư huyện ủy ghi nhận nhận các ý kiến và nhấn mạnh Cuốn sách sau khi xuất bản nhằm phục vụ cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong việc tìm hiểu lịch sử của quê hương Con Cuông, đồng thời là tài liệu khoa học phục vụ cho công tác nghiên cứu lịch sử, là tiền đề cho những cuốn sách khác bởi vậy cần có sự biên soạn kỹ càng, chọn lọc. Trong thời gian tới tập trung xác minh, bổ sung các thông tin còn thiếu, hoàn thành bản thảo để trình lên Hội đồng thẩm duyệt cấp tỉnh và Tổ chức tái bản Lịch sử Đảng bộ huyện Con Cuông giai đoạn 1931-2020 kịp thời, đáp ứng được mong mỏi cảu Đảng bổ, chính quyền và nhân dân huyện Con Cuông.

Thu Trang- Mạnh Nhân