Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khách sạn Mường Thanh và Siêu thị Mường Thanh Con Cuông.

Ngày 13/6, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh tổ chức chương trình huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khách sạn Mường Thanh và Siêu thị Mường Thanh Con Cuông.

Tham gia lớp tập huấn có 32 học viên là đội viên đội phòng cháy chữa cháy cơ sở của khách sạn Mường Thanh và Siêu thị Mường Thanh Con Cuông.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Nghệ An phổ biến, truyền đạt các văn bản, quy định của pháp luật về thông tin về tình hình cháy nổ quốc tế, trong nước nói chung và trên địa bàn tỉnh, huyện nói riêng; công tác phòng chống cháy nổ, công tác chữa cháy và công tác cứu hộ cứu nạn ở cơ sở; hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng cháy chữa cháy; quy trình tổ chức chữa cháy và những kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; giới thiệu tính năng, tác dụng của các dụng cụ chữa cháy và thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Diễn tập thực binh xử lý tình huống cháy nổ tại Siêu thị Mường Thanh Con Cuông.

Thông qua lớp huấn luyện, bồi dưỡng nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống cháy nổ, nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bảo đảm an toàn về phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn ngay tại cơ sở mình; đồng thời trau dồi, rèn luyện kỹ năng xử lý và dập tắt kịp thời các đám cháy khi mới phát sinh, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Thu Trang- Quang Huy