Con Cuông: Khánh thành cầu vượt lũ - nâng bước em đến trường

Chiều ngày 2/11, Báo Tiền Phong, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với UBND huyện Con Cuông tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao công trình “Cầu nối yêu thương - Cùng em tới trường”.

Tham dự có đồng chí: Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong; Lê Văn Lương - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Trần Quang Long - Trưởng Ban đại diện báo Tiền Phong tại Nghệ An; Nguyễn Đình Hùng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Lô Văn Thao, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Sỹ Kiện, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các em học sinh tại 2 bản Tổng Chai, bản Liên Đình, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.

Công trình “Cầu nối yêu thương - Cùng em tới trường” được các đơn vị phối hợp kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ xây dựng bắc qua khe Chai, nối hai bản Liên Đình và bản Tổng Chai, xã Chi Khê, huyện Con Cuông. Sau 3 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Cây cầu mới đã thỏa nguyện niềm mong mỏi bấy lâu nay của hàng trăm dân bản Tổng Chai và Liên Đình, giúp bà con và các em học sinh đi lại an toàn hơn trong mùa mưa lũ.

Theo khảo sát hiện nay huyện Con Cuông còn có 100 điểm khe suối rất cần được xây dựng cầu vượt lũ cho bà con dân bản. Rất mong sự ủng hộ giúp đỡ của các nhà hảo tâm để đồng bào vùng sâu vùng xa huyện Con Cuông không còn lo lắng nguy hiểm mỗi khi qua khe suối trong mùa mưa bão.

Công trình cầu Khe Chai là một trong những công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tường Vi- Lữ Thân