Huyện Con Cuông tham gia hội nghị trực tuyến của Tỉnh về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2023.

Sáng ngày (20/10), UBND huyện Con Cuông tham gia hội nghị trực tuyến với 21 huyện thành thị do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức để bàn về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2023. Tại điểm cầu của tỉnh đồng chí Bùi Đình Long PCT UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Con Cuông đồng chí Vi Văn Quý PCT UBND huyện chù trì hội nghị.

Điểm cầu Con Cuông

Tại hội nghỉ Sở kế hoạch và đầu tư Báo cáo tổng thể về triển khai chương trình và  3 sở liên quan như: sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban dân tộc, sở Lao động thương binh xã hội. Ý kiến thảo luận của các huyện nhất là các huyện có dự án lớn, yêu cầu triển khai năm 2022.

Trong đó đặc biệt nhấn mạnh ý kiến thời gian tới sở kế hoạch đầu tư phối hợp với ngành liên quan trình chủ tịch để ủy quyền các dự án trên cơ sở ý kiến các sở ngành và các huyện , khi phê duyệt dự án xã, huyện làm chủ đầu tư  đề nghị phải ban hành nghị quyết để làm rõ tính pháp lý về luật đầu tư công, đề nghị lãnh đạo huyện thành thị chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nắm chặt chẽ các quy trình, tránh tình trạng nợ đọng tràn lan, khẩn trương hoàn thành công tác lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định, đảm bảo đủ điều kiện giao vốn theo quy định. Sở cũng làm rõ và hướng dẫn cụ thể vấn đề để giải ngân khi đơn vị phê duyệt dự án trình UBND tỉnh và Hội đồng nhân dân thông qua Nghị quyết bố trí vốn.

Các ý kiến cũng tập trung làm rõ trách nhiệm, nguyên nhân chủ quan, khách quan, rút kinh nghiệm từ các Chương trình mục tiêu quốc gia khác, tăng cường cơ chế điều phối, đẩy mạnh truyền thông, tăng tốc thực hiện để đạt được hiệu quả cao hơn nữa Chương trình MTQG nhất là các chương trình ưu tiên dân tộc thiểu số và miền núi./.

Tường Vi- Quang Huy